Canh cải bó xôi

Kết thúc một ngày làm việc bận rộn chắc hẳn các bạn đang tìm một một món ăn với cách chế biến đơn giản nhưng vẫn phải thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng. Hãy cùng Bữa chiều kẹt xe cùng khám phá công thức chế biến món canh cải bó xôi cực dễ làm.

Ảnh: Điện máy xanh

Món ăn này chỉ mất chừng 15 phút chế biến với những nguyên liệu vô cùng đơn giản, đó là rau cải bó xôi (hay còn gọi là rau bina). Những nguyên liệu này thì các hoàn toàn có thể dễ dàng mua được trên đường di chuyển về nhà.

Đầu tiên, cho thịt heo đã băm nhuyễn vào tô cùng với một ít muối, tiêu và bột ngọt, trộn đều rồi ướp trong 10 phút để thịt thấm đều gia vị. Trong lúc đó, các bạn sẽ sơ chế qua cải bó xôi bằng cách cắt bỏ phần gốc, tiếp đó thì đem đi rửa sạch dưới vòi nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Hành lá cũng rửa sạch, rồi cắt nhuyễn. Với tỏi thì đem đi lột vỏ, sau đó băm nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp, các bạn cho vào một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm. Tiếp đó cho thịt heo băm đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại thì cho nước lọc vào, nấu đến khi nước sôi. Tiếp đến thì các bạn cho phần cải bó xôi vào, nấu trong 3 - 5 phút cho nước sôi trở lại, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Và cuối cùng, múc canh ra tô, rắc lên một hành hành lá và tiêu, vậy là canh cải bó xôi thịt băm đã hoàn thành rồi đấy ạ. Cải bó xôi mềm, ngọt, có hương vị rất đặc trưng kết hợp với thịt heo chắc thịt, ngọt thanh, tạo nên một nồi canh cải bó xôi vô cùng thơm ngon.

Thế nhưng, khi sử dụng loại rau này thì các bạn cũng cần lưu ý như chia sẻ của Bác sỹ Dzoãn Thị Tường Vy, Nguyên Trưởng khoa Dinh Dưỡng Bệnh viện 198: "Đối với những người bị bệnh thận hoặc đã bị gout thì không nên sử dụng nhiều loại rau bina bởi vì nó có các thành phần không tốt đối với những người đang bị trong tình trạng rối loạn chuyển hóa acid uric máu mà có nguy cơ bị bệnh gout. Thứ hai, cải bó xôi không nên ăn cùng với hải sản tại vì nó sẽ cạnh tranh với kẽm trong hải sản".