Canh bắp cải nấu xương

Ở Việt Nam, bắp cải được trồng nhiều và được sử dụng khá phổ biến. Bắp cải chứa ít calo nhưng lại giàu các loại vitamin và khoáng chất khác, nên loại rau này được dùng nhiều trong các bữa ăn của gia đình Việt. VOV Giao thông sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn rất dễ làm: Canh bắp cải nấu xương.

 

Về sơ chế nguyên liệu: Phần xương thịt rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước và chút muối, xong vớt ra rửa lại lần nữa cho sạch.

Bắp cải thái ếng vừa ăn.

Hành mùi cắt nhỏ.

Về cách làm: Đun sôi nước, cho phần xương vào, thêm 1 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt để lửa nhỏ, thấy phần thịt hơi mềm thì vớt bọt cho nước trong.

Tiếp tục cho bắp cải vào, nấu thêm 3 phút, nêm thêm chút nước mắm cho vừa ệng.

Cho canh ra tô. Bạn cho hành ngò vào vừa để cho món ăn thêm ngon, tăng vị vừa để trang trí cho món xào thêm hấp dẫn.

Chỉ cần vài bước đơn giản như vậy, chúng ta đã có một món Canh bắp cải nấu xương nóng hổi, đầy hấp dẫn. Đây là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo cho một bữa ăn nhẹ, vừa no bụng vừa kích thích vị giác khi ăn những món ăn khác!

Về công dụng của bắp cải với sức khỏe, BS CK2 Huỳnh Tấn Vũ, đến từ bệnh viện đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh cho biết: "Bắp cải ngoài vấn đề thực phẩm thì nó còn có nhiều công dụng rất tốt với sức khỏe. Trong đó có chứa rất nhiều chất. Đầu tiên là 90% nước, chứa đạm, đường, chất xơ, chất khoáng gồm có canxi, magie, kali rồi các vitan như vitan C, PP, B.

Và ngày nay y học hiện đại đã chứng nh bắp cải có rất nhiều công dụng trong phòng và chữa bệnh; hỗ trợ trong vấn đề phòng, chống ung thư, như là tạo enzym ức chế khối u cũng như là hỗ trợ điều trị ung thư. Ngoài ra bắp cải tạo ra sức đề kháng cho cơ thể. Trong bắp cải có chứa vitan U giúp trong điều trị các bệnh lý về dạ dày".