Để thực hiện món ăn này, bạn cần chuẩn bị những gì, hãy nghe chị Hồng Quyên chia sẻ ngay sau đây:
Để chuẩn bị cho món ăn này, chúng ta chọn thịt bò sạch vùng cổ hoặc gần cổ, xoài xanh, bột cà ri, hạt nêm, bột canh, dầu ăn và các gia vị tăng hương vị món ăn khác.
Khi chọn thịt bò, bạn nên chọn thớ thịt còn màu đỏ, có kèm ít mỡ và sụn là ngon nhất. Xoài thì chọn xoài còn sống, giòn sật, không bị mềm quá, nấu lên sẽ mất ngon. Sau khi mua đủ nguyên liệu về, bạn đem rửa thịt bò và thái từng khối vuông, ướp với hạt nêm, gia vị, bột cà ri trong khoảng 15 phút. Xoài đem gọt vỏ, rửa sạch mủ, cắt thành những khối vuông nhỏ hơn thịt bò.
Cắt thêm các loại rau ăn củ tươi sạch vào để món ăn thêm hấp dẫn.
Tiếp theo, bạn xào thịt bò săn lại rồi cho xoài xanh, cà rốt vào đảo đều cho đến khi các nguyên liệu chín sơ thì đổ nước vào hầm đến khi thịt mềm, ngấm vị là được. Không nên hầm quá lâu sẽ làm thịt và xoài, cà rốt bị bở, không ngon.
Vị béo ngậy, chua chua của món cà ri bò xoài xanh sẽ rất kích thích vị giác