Cá hấp xì dầu

Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Phương Hải sẽ tư vấn cho chúng ta trong thời tiết mát mát lành lạnh như thế này một món ăn rất nhanh và đầy đủ dinh dưỡng là cá hấp xì dầu.

 Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Ta có thể sử dụng cá lóc ền Nam hoặc cá quả ền Bắc. Con cá khoảng 2kg mua ở siêu thị hoặc ra chợ đều có.

Về rửa muối xong để ráo. Chúng ta sẽ khía quanh con cá. Chúng ta cần có chút cà rốt, rau thì là, gừng, ớt, hành hoa. Hành hoa chúng ta chẻ nhỏ như ăn phở. Rau thì là cắt khúc 5-6 cm, gừng ớt thái chỉ, cà rốt thái chỉ. Nếu muốn thơm hơn thì chúng ta sẽ dùng ngâm thái chỉ.

Chúng ta trộn hết các rau đó gọi là mạ hấp cá. Con cá chúng ta ướp chút bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và chút xì dầu, xoa vào bụng con cá. Cho vào đĩa hoặc khay để hấp chín. Hấp khoảng 30’ sẽ chín. Chúng ta sẽ pha một bát nước mắm chanh chua ngọt.

Các bạn có thể ăn kèm bún hoặc bánh tráng, rau sống cuốn vào cá hấp. Thế là xong chúng ta đã có một bữa ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng. Chúng ta chỉ cần làm một món là cả nhà đã quây quần quanh một bữa tối ấm cúng rồi.