Bún trộn chay

Chúng ta sẽ cùng gặp lại chuyên gia ẩm thực Nguyễn Phương Hải để nghe anh tư vấn để thiết kế một bữa ăn thật nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.

Bây giờ xu hướng ăn chay ăn kiêng rất nhiều, nhất là chị em văn phòng như em. Thêm nữa là chúng ta ăn mặn quá nhiều, nạp rất nhiều chất từ các loại thịt, hải sản nên thỉnh thoảng làm một bữa ăn chay cho nhẹ bụng và cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể. Nên chúng ta sẽ thử đổi sang món bún trộn chay.

Với món bún trộn chay, chúng ta chỉ cần có bún rối, xà lách, thơm mùi, quả dưa chuột, lạc rang, đậu phụ. Gia vị thì chỉ cần đường, xì dầu và dấm. Nếu các bạn không có thời gian thì chạy qua siêu thị mua bún tươi hoặc bún khô.

Dưa chuột thái bỏ ruột thái lát chéo, các loại rau rửa sạch thái rối 2cm để riêng ra, lạc rang đập dập, đậu phụ cắt nhỏ chiên vàng. Sau đó cho ít bún vào bát, cho ít rau xà lách thơm mùi, dưa chuột, đậu phụ rán lên và rắc lạc rang.

Nước trộn bún thì chua mặn ngọt cân đối. 2 muôi nước, 1 muôi xì dầu, 1 muôi đường, ai thích ăn cay thì cho thêm ớt tươi hoà tan và chan vào bún là xong. Nhà 4-6 người, mỗi người làm 1 bát bún chay như thế vừa ngon ệng vừa nhẹ bụng cho buổi tối mà lại đủ dinh dưỡng nữa. Thi thoảng chúng ta ăn món chay như thế cho cơ thể chúng ta thanh đạm nhẹ nhàng.