Bắp cải cuốn thịt

Bắp cải và thịt băm đều là những nguyên liệu dễ kiếm tìm, khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra món ngon mỗi ngày vô cùng thơm ngon và bỗ dưỡng.

Về chuẩn bị nguyên liệu, quý vị hãy chần mềm lá bắp với 2 cách.

Cách 1: Dùng dao nhỏ, nhọn khoét bỏ lõi cứng bắp cải, cho vào nồi nước sôi cùng chút muối hạt, vài lát gừng, chần 3 - 4 phút, vớt ra ngâm nước lạnh, tách lấy lá.

Cách 2: Khéo léo tách riêng từng lá rồi cho vào chần.

Sau khi chần, bạn nhớ cắt bỏ phần cuống cứng trên lá. Hành lá chia làm 2 phần, một phần chần nhanh, cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo dùng để buộc.

Tiếp đó, hành khô băm nhỏ, hành lá phần còn lại thái nhỏ. Cho thịt nạc vai xay vào tô, thêm hành lá thái nhỏ, 1/2 hành khô băm nhỏ cùng 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột canh (muối), 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn hoặc dầu hành, trộn đều. Cà chua khía hình chữ thập, cho vào nước sôi trụng 1-2 phút, tách bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Sau đó, hãy trải từng lá bắp cải lên mặt phẳng, múc nhân thịt cho vào giữa, rồi gập và cuốn như cuốn nem rán, cuối cùng dùng hành lá chần buộc lại. Làm lần lượt cho tới hết. Cho bắp cải vào nồi hấp khoảng 15-20 phút cho chín. Phi thơm số hành khô băm nhỏ còn lại, cho cà chua vào, thêm chút mắm muối cho nhanh mềm.

Cho bắp cải vào sốt cà chua, đun lửa nhỏ vừa cho tới khi sốt sánh lại, quyện đều các mặt bắp cải là được. Nêm nếm lại mắm, muối, hạt nêm theo khẩu vị. Tắt bếp, múc ra rắc hạt tiêu, hành lá và ăn nóng cùng cơm trắng rất ngon. Bắp cải mềm ngọt, thịt đậm đà, cà chua sánh đỏ quyện lại tạo nên món ăn bổ dưỡng ngày đông.

Ths.Bs Lê Thị Hải, Nguyên giám đốc TT khám & Tư vấn Dinh Dưỡng, Viện DDQG chia sẻ về giá trị dinh dưỡng của bắp cải: "Bắp cải là một loại rau phổ biến, giá thành rẻ, giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein tương đối, với giá trị dinh dưỡng cao, một tuần có thể ăn 3-4 bữa để vì có nguồn năng lượng không nhiều, không sợ thừa cân béo phì mà cung cấp các loaị vitan quan trọng để tăng cường sức đề kháng, tăng cường ễn dịch".