Bánh khoai tây chiên cay giòn

Chỉ với 1 củ khoai tây cũng đủ để bạn giải tỏa ngay cơn buồn miệng bất chợt của những người phụ nữ trong gia đình. Món bánh cắn vào giòn rụm, bùi bùi, béo cay ngon hết cỡ. Đó là Bánh khoai tây chiên cay giòn.

Diễn viên Minh Tít sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món Bánh khoai tây chiên cay giòn thơm ngon, bùi béo. Minh Tít sẽ đưa ra định lượng cho 1 người ăn, để các bạn dễ chuẩn bị cho số lượng người phù hợp nhé.

Khoai tây 1 củ; hạt tiêu 1/2 muỗng cà phê; muối 1/2 muỗng cà phê; ớt bột 2 muỗng cà phê.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon: Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngả màu trắng.Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.

Về cách làm, đầu tiên bào vỏ khoai tây, sau đó rửa sạch. Tiếp theo, dùng bàn bào để bào sợi khoai tây.

Sau đó, cho khoai tây vào bát cùng 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê ớt bột. Trộn đều cho khoai ngấm gia vị, sau đó ướp 15 phút. Bắc chảo dầu lên bếp, đặt thêm 2 khuôn tròn vào chảo.Khi dầu sôi lăn tăn, bạn cho phần khoai vào khuôn tròn để định hình rồi chiên đến khi 2 mặt vàng giòn.

Bánh khoai tây chiên có màu vàng nâu, cắn vào giòn rụm, bùi béo, cay cay, càng ăn càng thích.

Với phần hướng dẫn rất đơn giản, ngắn gọn và dễ thực hiện của món Bánh khoai tây chiên cay giòn, hy vọng các bạn có thể thực hiện một món bánh đơn giản, lạ ệng, dành tặng cho chị em trong ngày đặc biệt này.