Việt Nam là thị trường nhiều tiềm năng của ngành làm bánh

Trong xu thế phát triển liên tục thời gian qua, Việt Nam được nhiều chuyên gia, tổ chức đánh giá là thị trường còn nhiều tiềm năng để phát triển trong lĩnh vực làm bánh.

Đại diện Hội Lương thực Thực phẩm TPHCM, Hiệp hội Sữa Việt Nam, Hiệp hội Bánh Đài Bắc và các đơn vị liên quan tại Lễ khai mạc VIBS 2024

Tại buổi khai mạc Triển lãm Quốc tế Ngành Bánh tại Việt Nam (VIBS 2024) diễn ra sáng nay (11/12/2024) tại Trungtâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, đại diện Hiệp hội Bánh Đài Bắc (TBA) cho biết trên thực tế những năm qua ngành Bánh, nhất là bánh ngọt tại Việt Nam được biết đến là mộttrong những ngành có tốc độ tăng trưởng cao và là phân khúc cạnh tranh mạnh mẽ nhất trong ngành hàng tiêu dùng. 

Với ưu thế là một đất nước có dân số đông và trẻ, Việt Nam đượcđánh giá là một trong những thị trường Bánh giàu tiềm năngcủa khu vực Đông Nam Á. Đây là cơ sở quan trọng để các nghệ nhân, các doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể tận dụng để mở rộng thị trường, qua đó mang đến nhiều sản phẩm bánh chất lượng cho khách hàng Việt.

Sau vài năm gián đoạn, Công ty TNHH MTV Yorkers Exhibition Service Việt Nam kết hợp cùng Hiệp hội Bánh ĐàiBắc (TBA) đã tổ chức triển lãm Quốc tế Ngành Bánh tại ViệtNam (VIBS 2024) với gần 200 gian hàng của hơn 120 nhàtriển lãm đến từ các thương hiệu trong nước và quốc tế như Đài Loan, Nhật Bản, Trung QUốc…. Triển lãm hứa hẹn mang đến cơ hội giao thương, xúc tiến thương mại giữa các doanhnghiệp ngành Bánh trong nước và nước ngoài.

Đặc biệt, là đây là một cơ hội để các đầu bếp giỏi và chuyên nghiệp ngành Bánh trong nước và ngoài nước được trình diễn những kỹ năng sáng tạo nhất tại các cuộc thi làm Bánh trong khuôn khổcủa triển lãm năm nay.

Các chuyên gia, giám khảo đang đánh giá các sản phẩm của Cuộc thi Đầu Bếp Bánh Tài Năng Việt Nam lần II năm 2024

Ngoài ra, VIBS 2024 cũng mang đến một loạt các sảnphẩm đa dạng, từ máy móc và thiết bị làm bánh hiện đại, nguyên liệu chất lượng cao đến các sản phẩm bánh hoàn chỉnh. Khách tham quan sẽ có cơ hội trải nghiệm một bức tranh toàn cảnh về ngành bánh Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, cùng với những sản phẩm chất lượng từ thị trường quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ Triển lãm, vòng chung kết Cuộc thi Đầu Bếp Bánh Tài Năng Việt Nam lần II năm 2024 cũng sẽ diễn ra với sự chứng kiến của nghệ nhân làm bánh nổi tiếngTzu-Ching Wu, người được vinh danh là World Baker of the Year 2023 do Liên đoàn Quốc tế các Nhà làm Bánh mì vàBánh ngọt (UIBC) trao tặng