Nhiều người thương vong trong vụ lật ca nô chở khách du lịch tại Phú Quốc

Ngày 11/7, tại vùng biển An Thới, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang), xảy ra vụ lật ca nô chở khách du lịch, trên phương tiện có nhiều du khách nước ngoài.

Đến cuối chiều 11/7, công tác cứu nạn vụ lật ca nô chở khách trên vùng biển gần Hòn Mây Rút Ngoài, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) đã hoàn tất. Theo thông tin từ chính quyền địa phương, vụ tai nạn khiến nhiều người thương vong.

Khoảng 13 giờ cùng ngày, ca nô của Công ty Ocean Pear Island do ông Nguyễn Hồng Hải (57 tuổi) điều khiển xuất phát từ Hòn Mây Rút trở về cảng An Thới. Trên phương tiện có 36 người, gồm 32 du khách quốc tịch Ấn Độ, 3 thuyền viên và 1 tiếp viên. Khi đang di chuyển trên biển, ca nô bất ngờ gặp sự cố và bị lật.

Ngay sau khi nhận tin báo, Đồn Biên phòng An Thới đã điều động 2 tàu cùng 35 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, phối hợp với lực lượng hải quân, cảnh sát biển và các đơn vị liên quan triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Đến chiều cùng ngày, toàn bộ những người có mặt trên ca nô đã được đưa vào bờ. Trong số này, 21 người may mắn sống sót, còn 15 nạn nhân tử vong, gồm 13 nam và 2 nữ.

Các cơ quan chức năng đang tiếp tục xác nh nguyên nhân vụ tai nạn, đồng thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân và phối hợp thực hiện các thủ tục cần thiết đối với các du khách nước ngoài gặp nạn.

Huy động tối đa lực lượng cứu nạn

Theo thông tin từ Chính quyền Đặc khu Phú Quốc, vụ lật ca nô xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 11/7 trên vùng biển An Thới.

Clip: Người dân cung cấp

Thời điểm xảy ra sự cố, ca nô mang số hiệu AG-26751 do Công ty Ocean Pear Island khai thác đang đưa 32 du khách cùng 3 thuyền viên từ Hòn Mây Rút trở về cảng An Thới. Khi phương tiện rời Hòn Mây Rút Ngoài khoảng 400 mét, ca nô bất ngờ bị lật, khiến toàn bộ những người trên tàu rơi xuống biển.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Chính quyền Đặc khu Phú Quốc đã trực tiếp chỉ đạo công tác ứng cứu, huy động lực lượng chức năng phối hợp với các tàu thuyền của ngư dân khẩn trương tiếp cận hiện trường để tìm kiếm, cứu nạn.

Đến thời điểm hiện tại (15h), 23 người đã được đưa vào bờ và chuyển đến cơ sở y tế để theo dõi, điều trị. Công tác tìm kiếm các nạn nhân còn mất liên lạc vẫn đang được triển khai khẩn trương với sự huy động của nhiều phương tiện cứu hộ trên biển.

Song song với hoạt động cứu nạn, các cơ quan chức năng cũng đang tổ chức xác nh, điều tra nguyên nhân vụ lật ca nô. Chính quyền địa phương cho biết sẽ tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ các nạn nhân và cập nhật diễn biến vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Theo nguồn tin, ngay sau khi vụ việc xảy ra, các lực lượng chức năng đã huy động phương tiện và nhân lực tiếp cận hiện trường để triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ, đồng thời khẩn trương xác nh nguyên nhân sự cố.

Theo những hình ảnh ghi nhận tại hiện trường, thời điểm xảy ra tai nạn, khu vực biển có sóng và gió khá mạnh. Lực lượng cứu hộ liên tục thả phao cứu sinh hỗ trợ những người gặp nạn dưới nước, đồng thời sử dụng mô tô nước đưa các nạn nhân đã được cứu vớt vào bờ an toàn.

Chủ tịch UBND đặc khu Phú Quốc Trần Minh Khoa cho biết, lực lượng cứu hộ đã đưa được 18 du khách trong tình trạng nguy kịch lên bờ để chuyển đến cơ sở y tế cấp cứu. Công tác tìm kiếm, cứu nạn vẫn đang được các lực lượng khẩn trương triển khai.

PV VOV Giao thông Quốc gia sẽ tiếp tục cập nhật thông tin!