ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Yêu cầu thành lập 3 nhóm phối hợp phòng dịch COVID-19 

Nhật Minh
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu thành lập 03 nhóm, gồm: Nhóm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại cộng đồng và doanh nghiệp; Nhóm điều trị và xét nghiệm; Nhóm ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong phòng, chống dịch
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nêu một số nguyên tắc làm việc đối với Tổ công tác (Ảnh: Chiều 2/8, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đến làm việc với lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp)

Trước đó, Bộ Y tế đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Đồng Tháp do bà Lương Mai Anh - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế làm Tổ trưởng; ông Nguyễn Trung Cấp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương làm Tổ phó.

Với các thành viên hiện có của Tổ công tác, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu thành lập 03 nhóm: Nhóm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại cộng đồng và doanh nghiệp; Nhóm điều trị và xét nghiệm; Nhóm ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong phòng, chống dịch. Tương tự, Uỷ ban nhân dân tỉnh cũng phải thành lập lực lượng với 03 nhóm như vậy để phối hợp thực hiện.

Khi tổ công tác của Bộ đến làm việc, các sở, ngành, huyện phải bố trí lịch làm việc và có lãnh đạo đơn vị tham dự; từng đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ phải được phân công phụ trách địa bàn – đồng chí Đỗ Xuân Tuyên đề nghị và yêu cầu Tổ công tác xây dựng lịch công tác hằng tuần trên cơ sở đề xuất của từng nhóm; các tổ, nhóm công tác sẽ có sự hỗ trợ nhau trong phòng, chống dịch giữa các địa phương.

Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu Tổ công tác thực hiện nghiêm quy định về công tác, chế độ báo cáo, nhất là khi báo cáo về Trung ương phải có sự thống nhất giữa Tổ công tác và địa phương.

Đồng thời, đề nghị tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo quyết liệt các đơn vị chuyên môn của tỉnh phải đánh giá mức độ nguy cơ tại cấp xã, huyện để đưa ra giải pháp phù hợp; có sự phân tầng điều trị bệnh nhân Coivd-19; xây dựng kế hoạch truyền thông để người dân nắm được tình hình phòng, chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, xây dựng kế hoạch cụ thể đối với lượng vaccine được phân bổ.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tế
Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tế

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong cho biết, tỉnh Đồng Tháp sẽ tiếp tục rà soát và hoàn thiện hơn, trong đó có rà soát tổng thể tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tỉnh đã phân công từng đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ phụ trách địa bàn và thống nhất đầu mối chỉ đạo phòng, chống dịch; đã phân tầng điều trị bệnh nhân Covid-19 và đã triển khai cách ly F1 tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đến nay, tỉnh đã tiêm vaccine phòng Covid-19 được 147.544 liều.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị giao ban trực tuyến phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều tối 1/8 Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quốc Phong yêu cầu, nơi nào đang xác định là “vùng xanh” - địa bàn sạch thì bằng mọi giá phải cố gắng giữ cho chặt, giữ cho sạch; những địa bàn có dịch đã kiểm soát ổn thì cố giữ không cho tái phát, phải làm nhanh và nhanh hơn nữa.

Các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách theo Chỉ thị số 16; tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy” theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1063.

Ngoài ra, cần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ thông tin, viễn thông vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn; nâng cao năng lực y tế tuyến huyện trong việc theo dõi, điều trị các F0 không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ.

Theo báo cáo của Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền, từ 6h - 12h ngày 2/8, thông tin nhanh về kết quả xét nghiệm, ghi nhận 66 ca mắc mới. Các thông tin về dịch tễ đang được điều tra phân tích, sẽ được cập nhật vào bản tin 18h ngày 2/8. Số ca mắc cộng dồn là 3.297 ca.
 

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh