Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Yêu cầu lập tiến độ chi tiết triển khai dự án giao thông

Phóng viên - 03/08/2021 | 9:59 (GTM + 7)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, giải ngân các dự án đầu tư xây dựng; đặc biệt, yêu cầu các đơn vị lập tiến độ chi tiết triển khai các dự án giao thông cuối năm.

Ảnh minh họa: Huy Hùng/TTXVN

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, từ nay đến hết năm 2021, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án phải thực hiện khối lượng công việc rất lớn. Đó là hoàn thành các thủ tục đầu tư để khởi công 13 dự án, chỉ đạo hoàn thành đưa vào khai thác 18 dự án; chỉ đạo các dự án đang triển khai thi công để đảm bảo hoàn thành trong các năm sau theo tiến độ yêu cầu, đặc biệt là các dự án, công trình trọng điểm ngành giao thông vận tải; hoàn thành nhiệm vụ giải ngân các tháng cuối năm 2021…

“Trong điều kiện dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, mùa mưa bão diễn ra từ nay đến cuối năm sẽ ảnh hưởng đến việc triển khai dự án, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án chủ động phối hợp với các địa phương thực hiện giải phóng mặt bằng, đảm bảo bàn giao mặt bằng thi công theo tiến độ yêu cầu của dự án. Trong đó, đặc biệt là các công trình dự án trọng điểm như: Các dự án thành phần trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông; dự án đường bộ, đường sắt, cấp bách; dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành”, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu.

Bộ Giao thông Vận tải cũng giao các chủ đầu tư, ban quản lý dự án chỉ đạo nhà thầu lập kế hoạch thi công chi tiết các hạng mục, công trình; tập trung huy động thiết bị, nhân lực, tăng cường các mũi thi công, tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ thi công. Các chủ đầu tư chủ động sản xuất, tập kết vật liệu, lắp dựng trạm trộn,… có phương án thi công phù hợp với điều kiện thời tiết bất lợi.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tư vấn giám sát xem xét, chấp thuận kế hoạch để kiểm tra, giám sát và quyết liệt chỉ đạo các nhà thầu thực hiện, đảm bảo tiến độ theo đúng kế hoạch. Đặc biệt, phải chỉ đạo các lực lượng tham gia trên các công trình, dự án thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch COVID-19. Trong điều kiện thời thiết bắt đầu vào mùa mưa bão, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án phải chủ động có các giải pháp phù hợp, linh hoạt để chỉ đạo, điều hành triển khai các dự án ở hiện trường.

Căn cứ kế hoạch vốn được giao còn lại từ nay đến cuối năm, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các chủ đầu tư, ban quản lý dự án lập kế hoạch giải ngân chi tiết từng tháng, từng quý tương ứng với khối lượng thi công từng hạng mục công trình. Các đơn vị cũng thường xuyên theo dõi, đánh giá việc thực hiện kế hoạch, kịp thời làm rõ nguyên nhân chậm, đề xuất giải pháp khắc phục để giải ngân vốn theo kế hoạch đề ra…

“Nhiệm vụ triển khai các dự án đảm bảo tiến độ, hoàn thành kế hoạch giải ngân là rất quan trọng, tuy nhiên chất lượng thi công các công trình, dự án là yêu cầu hàng đầu, các chủ đầu tư, ban quản lý dự án cần đặc biệt quan tâm trong chỉ đạo triển khai các dự án được giao”, Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo./.

Tags:
Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Tai nạn chết người vì 'phân lô khoanh vùng' giữa cầu

Cây cầu bắc qua mương tưới tiêu nằm trên đường liên xã thuộc địa phận thôn Đa Tiện, xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) đang trở thành một điểm đen giao thông khi giữa mặt đường rộng lại nhô lên lan can cầu nằm giữa đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Tăng mức đóng bảo hiểm y tế nhưng quyền lợi cũng phải tương ứng

Sau 6 năm triển khai thực hiện, Luật BHYT đã đạt được nhiều thành công, nhất là về tỉ lệ bao phủ... Tuy nhiên, sự phát triển của khoa học công nghệ trong những năm gần đây đã đặt ra những yêu cầu mới trong việc thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 2): Nỗi lo với người sống và người chết

Dự án công viên giải trí Kim Quy vướng đất nghĩa trang là câu chuyện nhạy cảm và khó xử lý để hài hòa được ý nguyện của người dân với mục tiêu phát triển của địa phương, một câu chuyện cần sự thấu đáo, thuyết phục để giải quyết những nỗi lo của cả người sống và người chết.

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Rơi thang máy nhà dân, 2 nhân viên sửa chữa thiệt mạng

Khoảng 17h42 đội Cảnh sát PCCC và CNCH công an quận Ba Đình (Hà Nội) nhận được tin báo về sự cố rơi thang máy tại nhà số 12, ngõ 523 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình (Hà Nội).

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Chuyện hôm nay: Đường sắt đô thị, xây đến bao giờ?

Thông tin về việc tuyến đường sắt Nhổn – Ga Hà Nội được đề nghị lùi thời gian hoàn thành đến năm 2029 lẽ ra nên được nhìn nhận như một vấn đề lớn của Thủ đô. Song, thật bất ngờ khi khá nhiều người được VOVGT phỏng vấn cho hay: Chỉ sợ đến năm 2029 nó vẫn tiếp tục được đề xuất lùi thêm.

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Đề xuất miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

Cục CSGT vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký cũng như miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Xăng dầu tăng 5 lần liên tiếp: Chuyên gia lo lạm phát, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu

Xăng dầu tăng 5 lần liên tiếp: Chuyên gia lo lạm phát, người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu

Hôm qua (23/5), giá xăng tăng mạnh lên mức kỷ lục, hơn 30 nghìn đồng/lít, cùng với các đợt tăng trước đó khiến người dân không khỏi lo lắng, bởi giá hàng hóa trong những ngày tới có thể sẽ tăng theo giá xăng dầu, kéo theo nguy cơ lạm phát cao nếu không được kiểm soát tốt.