ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xúc tiến tiêu thụ đặc sản Hòa Bình – Tín hiệu vui cho đầu ra nông sản 

Thái Sơn
Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình mới đây phối hợp cùng siêu thị Big C Thăng Long Khai mạc Tuần lễ giới thiệu Sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thủy sản an toàn, chất lượng năm 2019.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng Thủ đô
Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng Thủ đô

Sự kiện năm nay thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Hòa Bình với 22 gian hàng, trưng bày giới thiệu các mặt hàng đặc sản chất lượng, đầy đủ tem truy xuất nguồn gốc, như: cam Cao Phong, bưởi da xanh Tân Lạc; cá sông Đà, gà ri Lạc Sơn…

Theo ông Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình, Tuần lễ là dịp để các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp Hòa Bình gặp gỡ, trao đổi với doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh lân cận nhằm giới thiệu sản phẩm an toàn, chất lượng, đặc sản của địa phương; tạo điều kiện cho các đơn vị, nhà vườn, người chăn nuôi tỉnh Hòa Bình liên kết tiêu thụ nông thủy sản tới những hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, doanh nghiệp thu mua nông, thủy sản trong và ngoài nước.

Chia sẻ với phóng viên, bà Bùi Thị Nguyệt, quản lý Hợp tác xã Hà Phong bày tỏ: “Tôi rất hi vọng khi tham gia sự kiện này, người dân thủ đô sẽ biết đến đặc sản cam Cao Phong của tỉnh Hòa Bình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đưa đến nhiều đặc sản đặc trưng vùng miền, để người tiêu dùng có thể thưởng thức những sản phẩm ngon, sạch, giá cả phải chăng. Hướng tới, chúng tôi muốn kết nối không chỉ ở Hà Nội mà tất cả các tỉnh thành khác để giới thiệu sản phẩm địa phương tới người tiêu dùng”.

Bà Vũ Thị Hoa, Trung tâm khuyến nông, khuyến lâm huyện Lạc Thủy cho biết thêm: “Tham dự sự kiện này chúng tôi cảm thấy rất ý nghĩa. Thứ nhất chúng tôi có thể quảng bá các thương hiệu đặc sắc của huyện, được trực tiếp giới thiệu để tuyên truyền quảng bá cho mọi người. Chúng tôi mong muốn người dân thủ đô sẽ luôn hướng tới các sản phẩm nông nghiệp sạch của tỉnh Hòa Bình”.

Lễ trao Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Big C với các đơn vị của tỉnh Hòa Bình
Lễ trao Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Big C với các đơn vị của tỉnh Hòa Bình

Hiện nhiều diện tích sản xuất nông nghiệp ở Hòa Bình thực hiện theo quy trình VietGap, GlobalGap. Tính tới hết năm 2018, tỉnh có 10.500 héc ta cây ăn quả có múi, năng suất bình quân đạt gần 240 tạ/héc ta, sản lượng hơn 120.000 tấn, gấp 3 lần so với năm 2015. Tốc độ phát triển cây có múi đạt 45%/năm, cao gấp 5 lần so với tốc độ phát triển cây có múi toàn quốc. Dự báo tới năm 2020, diện tích cây ăn quả có múi của Hòa Bình sẽ đạt trên 12.000 héc ta, sản lượng trên 300.000 tấn.

Ông Phạm Tiến Dũng, Giám đốc Sở Công thương Hòa Bình cho biết, Tuần lễ là hoạt động ý nghĩa, hưởng ứng thiết thực Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: “Đây là dịp hộ sản xuất, hợp tác xã, doanh nghiệp sẽ chọn ra những sản phẩm đặc thù, đặc trưng, đảm bảo tiêu chuẩn về VietGab, có xuất xứ địa chỉ rõ ràng để tiêu thụ trên địa bàn các tỉnh trong cả nước, đặc biệt là thủ đô Hà Nội. Làm sao chúng ta chiếm được niềm tin của người tiêu dùng với những sản phẩm chất lượng. Qua tuần lễ này, một số doanh nghiệp của Hòa Bình đã gặp gỡ và ký biên bản ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ sản phẩm với siêu thị Big C. Đây là những cơ hội rất lớn giúp nông sản Hòa Bình không những tiêu thụ trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu”.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, hưởng ứng hoạt động kết nối, triển khai Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014-2020; Bộ Công Thương, cùng đơn vị liên quan thực hiện các chương trình có điểm nhấn về yếu tố an toàn thực phẩm và đặc sản vùng miền, thu hút người tiêu dùng đến với các hệ thống phân phối hiện đại, góp phần ổn định đầu ra cho nông sản Việt Nam. 

Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, đây là sự kiện tiếp nối chuỗi các hoạt động kết nối tiêu thụ đặc sản an toàn do Bộ Công Thương khởi xướng từ năm 2018, tạo cơ hội để tỉnh Hoà Bình tiếp tục mang đến những đặc sản mới lạ, hấp dẫn, an toàn để giới thiệu với người dân Thủ đô.

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Thế giới giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn