ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xuất khẩu gạo vượt bão COVID-19 

Tấn Khoa
Không chỉ đe dọa đến sức khỏe cộng đồng mà dịch bệnh COVID-19 còn có nhiều tác động tiêu cực đến nền kinh tế. Tuy nhiên, riêng mặt hàng lúa gạo lại liên tục ghi nhận những con số đáng phấn khởi từ hoạt động xuất khẩu.

Xuất khẩu 6,15 triệu tấn hay kim ngạch 3,07 tỷ USD là những con số biết nói, khẳng định những thành quả mà ngành nông nghiệp nói chung và ngành hàng gạo nói riêng đã gặt hái được trong năm 2020 vừa qua.

Một năm 2020, khi dịch bệnh tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội, việc xuất khẩu lúa gạo thuận lợi đã tạo động lực rất lớn cho kinh tế nước nhà vượt qua những khó khăn.

Bước sang những tháng đầu năm 2021, tình hình thị trường đầu ra cho lúa gạo vụ Đông Xuân vẫn tiếp tục diễn biến khả quan. Các doanh nghiệp có thể duy trì tốt hoạt động xuất khẩu, trong khi người nông dân có thể yên tâm về lợi nhuận sau vụ mùa.

Mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe Kênh Podcast chuyên biệt đầu tiên về đời sống của người dân vùng đất phương Nam: "Chuyện Mekong" trên nền tảng thiết bị di động; bằng cách truy cập vào các ứng dụng: Spotify, Apple Podcast (trên hệ điều hành iOS); Google Podcast (trên hệ điều hành Android); sau đó gõ từ khóa: Chuyện Mekong

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật