ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xuất cấp 4,2 triệu viên sát khuẩn nước cho các địa phương bị lũ 

Chu Đức
Ngày 19/10, Bộ Y tế đã quyết định xuất cấp cho Sở Y tế các tỉnh/thành phố Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng hóa chất khử khuẩn, khử trùng nguồn nước để phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại các tỉnh đang bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Lực lượng điện lực Quảng Bình kiểm tra an toàn điện và ứng cứu bà con vùng lũ. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN

Cụ thể, mỗi tỉnh được cấp 700.000 viên sát khuẩn nước Aquatabs 67mg từ kho hàng phòng chống thiên tai của Bộ Y tế tại Đà nẵng.

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ Y tế có trách nhiệm phối hợp với Sở Y  tế các tỉnh/thành phố Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng khẩn trương tổ chức giao nhận hóa chất khử khuẩn với danh mục và số lượng hàng như vừa nêu.

Các Sở Y tế tỉnh/thành phố Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng có trách nhiệm: Khẩn trương thực hiện tiếp nhận số hóa chất khử khuẩn nêu trên và phân bổ cho các đơn vị  thuộc tỉnh để phục vụ công tác khắc phục hậu quả, phòng chống thiên tai dịch bệnh.

Các địa phương chỉ đạo các đơn vị bảo quản, quản lý, sử dụng hóa chất khử khuẩn được cấp phát tiết kiệm, hiệu quả, đúng đối tượng, mục tiêu và chỉ sử dụng để phục vụ công tác khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao; Hướng dẫn các đơn vị hạch toán và theo dõi số hóa chất khử khuẩn được cấp phát theo đúng chế độ kế toán.

Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Đông Á tại Đà nẵng, có trách nhiệm: Khẩn trương xuất cấp hàng cho đơn vị nhận theo danh mục và số lượng như đã nêu; Báo cáo Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Bộ Y tế tiến độ xuất và giao hàng để cùng phối hợp thực hiện./.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh