ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xử phạt 25 triệu với cán bộ giám sát thi công đường băng Nội Bài vì lỗi bỏ vị trí  

Lê Tùng
Ngày 4/7, Cục Hàng không vừa ra quyết định xử phạt một cán bộ giám sát thi công đường băng Nội Bài vì sai sót trong quá trình làm nhiệm vụ tại sân bay.
Ảnh minh họa: NIA

Theo thông tin từ Cục Hàng không, ông N.T.Ph (31 tuổi), cán bộ giám sát thi công thuộc Công ty TNHH MTV ACC 21 bị phạt hành chính 25 triệu đồng vì lỗi bỏ vị trí giám sát thi công Dự án nâng cấp  đường băng sân bay Nội Bài (Hà Nội), khiến đài không lưu không liên lạc được với công nhân thi công trên đường lăn sân bay.  

Trước đó, ngày 1/7, ông Ph. Được phân công giám sát thi công trên đường lăn S1, S3, S4, S5 của dự án sửa chữa đường băng sân bay Nội Bài. Theo quy định, ông Ph. Phải trực, giữ liên lạc thông suốt với đài kiểm soát không lưu trong suốt quá trình giám sát thi công.

Tuy nhiên, tối ngày 1/7, ông Ph. đã rời vị trí giám sát, không giữ liên lạc với đài kiểm soát không lưu, không thực hiện đúng biện pháp tổ chức thi công đã được duyệt. Hậu quả, 20h05 cùng ngày, đài chỉ huy sân bay Nội Bài phát hiện một ô tô trên đường lăn S5 nhưng không thể liên lạc với những người trên xe bằng bộ đàm.

Qua kiểm tra, những người này đều không mang theo bộ đàm khi làm nhiệm vụ. Mặc dù không để lại hậu quả gì nhưng hành vi này được xác định là lỗi nghiêm trọng có nguy cơ uy hiếp an toàn bay.  

Cũng vì sân bay Nội Bài đang phải đóng 1 đường băng để nâng cấp, sửa chữa nên chỉ còn 1 đường băng hoạt động, tối 2/7, một xe kéo trong quá trình kéo máy bay A350 từ xưởng sửa chữa ra vị trí đỗ đã bị gãy chốt, tàu bay bị kẹt lại trên đường băng 1B. Vụ việc khiến sân bay Nội Bài phải tạm đóng cửa trong hơn 20 phút.

Vì không còn đường băng để hạ cánh nên 8 chuyến bay đến Nội Bài trong thời gian nêu trên phải bay chờ trên trời và 1 chuyến bay cất cánh chậm 17 phút.

Vụ việc xảy ra vào ngày đầu tiên triển khai thi công sửa chữa đường băng tại sân bay Nội Bài. Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã đề nghị Cục Hàng không ra quyết định xử phạt.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh