ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xử lý nghiêm xe máy che biển kiểm soát khi tham gia giao thông 

Quang Hùng
Sáng 6/3, Đội CSGT số 1, Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) đã ra quân xử lý các trường hợp điều khiển phương tiện che biển kiểm soát khi tham gia giao thông
Những người lái xe ôm công nghệ thường che biển để tránh sự kiểm soát của hãng

Theo quan sát, các trường hợp vi phạm khá đa dạng, từ thanh thiếu niên cho đến lái xe ôm công nghệ. Nguyên nhân do các lái xe đa phần không hiểu hết về pháp luật nên dán đề can cho đẹp.

Một số trường hợp là lái xe ôm thừa nhận, mục đích che biển để tránh việc thanh kiểm tra của các hãng xe ôm công nghệ. Vì để thêm thu nhập các lái xe ôm vẫn đăng ký và chạy nhiều loại dịch vụ một lúc.

Trong sáng ngày 6/3, các tổ công tác Đội CSGT số 1 xử lý gần 10 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1 phương tiện. Từ đầu năm 2020 đến nay đơn vị đã kiểm tra và xử lý 71 trường hợp xe vi phạm che chắn biển kiểm soát. Trong đó,  61 trường hợp bị che, 6 trường hợp biển kiểm soát bị cong, 1 trường hợp thay đổi màu sắc nền biển kiểm soát. Riêng xe máy điện xử lý 3 trường hợp biển kiểm soát bị che.

Một trường hợp che BKS bị CSGT xử lý

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho biết, bất kỳ vì lý do gì việc che và thay đổi biển kiểm soát vừa vi phạm pháp luật, vừa là kẻ hở cho tội phạm cướp giật lợi dụng nên cần xử lý nghiêm.

Ngoài việc xử phạt theo luật định,  Đội CSGT số 1 cũng tuyên truyền và khuyến cáo người dân phải đảm bảo về điều kiện về phương tiện khi đưa tham gia giao thông, đặc biệt là về biển kiểm soát.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh