ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xử lý nghiêm xe của cán bộ chiến sĩ công an dừng đỗ sai quy định 

Quang Hùng
Sáng 23/9, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội ra quân xử lý xe ô tô dừng đỗ trái phép tại một số tuyến phố tập trung nhiều trụ sở các cơ quan công an. 
Xử lý nghiêm xe cán bộ chiến sĩ công an dừng đỗ sai quy định
Lập biên bản xử lý 1 phương tiện dừng đỗ sai quy định trên phố Trần Quốc Toản

Sáng nay, qua tiến hành kiểm tra tại các tuyến phố Yết Kiêu (khu vực gần trụ sở Bộ Công an), phố Trần Quốc Toản (trước cổng trụ sở Công an Thành phố Hà Nội)… Tổ công tác Đội CSGT số 1 đã tiến hành xử lý 1 số các phương tiện dừng đỗ sai quy định…

Thiếu tá Đoàn Minh Hoàng, Đội CSGT số 1 cho biết, tại quận Hoàn Kiếm, do điểm dừng đỗ xe hạn chế trong khi nhu cầu người dân sử dụng các phương tiện cá nhân tăng cao, lượng phương tiện lớn nên lỗi vi phạm về dừng đỗ diễn biến phức tạp. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn ứ trên nhiều tuyến phố không chỉ vào giờ cao điểm mà cả giờ thấp điểm.

"Về lỗi vi phạm dừng đỗ sai quy định trên địa bàn Hà Nội diễn ra rất phức tạp, là nguyên nhân chính gây ùn tắc giao thông, không chỉ giờ cao điểm mà cả giờ thấp điểm. Phòng CSGT đã có thông báo 474 về tăng cường xử lý lỗi vi phạm dừng đỗ sai quy định. Đặc biệt đã có ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an tăng cường xử lý ở trước trụ sở của các đơn vị công an thuộc Bộ và công an thành phố Hà Nội. Đội CSGT số 1 dưới sự chỉ đạo của ban chỉ huy đã tiến hành xử lý cương quyết tất cả các trường hợp kể cả đối với những người vi phạm công tác trong ngành… không có vùng cấm", Thiếu tá Hoàng cho biết.

Các chủ phương tiện đều nghiêm chỉnh chấp hành và nhận lỗi đỗ xe sai quy định
Các chủ phương tiện đều nghiêm chỉnh chấp hành và nhận lỗi đỗ xe sai quy định
70643070-640673659776260-729673338242203648-n
---
70979537-2349050765425102-7249391439681945600-n
Một xe dừng đỗ sai quy định trước cổng trụ sở Bộ Công an trên phố Yết Kiêu bị lập biên bản vi phạm

Theo ghi nhận, ngay trong 1 giờ đầu triển khai, Tổ công tác Đội CSGT số 1 đã lập biên bản 3 xe ô tô dừng đỗ trên hè phố Trần Quốc Toản và Yết Kiêu. Các chủ xe sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở đã chấp hành nghiêm việc xử lý của Tổ công tác và cam kết không tái phạm.

Thiếu tá Hòang cũng nêu thêm, quá trình xử lý xe dừng đỗ sai quy định thường gặp khó khăn do chủ xe thường không có mặt. Lực lượng chức năng phải trưng dụng xe cẩu kéo bên ngoài để trong từ 10-15 phút sẽ cẩu xe khỏi khu vực. Chi phí cẩu kéo cao nên lái xe khi làm việc thường bức xúc, có thái độ thiếu hợp tác.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh