ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xóm trọ trước thềm Xuân (Bài 3): “Bạc đầu” lo lương thưởng 

Nhóm PV
Chuyện lương thưởng cuối năm sao cho vừa giữ chân được anh em công nhân viên, vừa cân đối được tình hình tài chính khó khăn. Trong bối cảnh đó, những giải pháp, sáng kiến vượt khó rất được trông chờ.
Ảnh minh họa: Báo Thanh niên

Nghe nội dung chi tiết tại đây: 

Dệt may là một trong những lĩnh vực sụt giảm đơn hàng rất lớn trong mùa dịch bệnh. “Trong cái khó ló cái khôn”, một số doanh nghiệp đã tìm ra hướng đi mới để giải quyết ngày công nhàn rỗi, giữ chân công nhân, cải thiện thu nhập người lao động.

Ông Hoàng Ngọc Anh – Giám đốc công ty cổ phần may Hưng Việt chia sẻ, giải pháp của công ty là mở ra dòng sản phẩm mới – sản xuất khẩu trang: “Thời COVID-19, cả thế giới khó khăn, không riêng gì ngành nghề nào. Chúng tôi xác định, dù đơn hàng lớn hay nhỏ, bất cả mặt hàng nào, phải luôn tập trung vào chất lượng cao nhất. Người lao động chúng tôi rất hiểu và cùng song hành về vấn đề này”

Trong khi đó, ở ngành công nghiệp sản xuất, do chủ động về đơn đặt hàng tương lai, nhiều doanh nghiệp giữ được sự ổn định trong thu nhập của người lao động.

Ông Trương Quốc Cư – Chủ tịch HĐQT, giám đốc Công ty van vòi Minh Hòa, thuộc khu công nghiệp Nam Thăng Long cho hay, người lao động là tài sản của doanh nghiệp, làm nên văn hóa và giá trị cốt lõi cho từng sản phẩm:

“Nhiều doanh nghiệp dù không có lời nhưng mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là phải đảm bảo được công ăn việc làm cho người lao động, không để người lao động mất việc làm, giảm sút thu nhập. Trong bối cảnh hiện nay, rất nhiều ông chủ nghèo đi, không tích lũy nữa, vấn đề ở đây là con người, là trách nhiệm xã hội”

Những doanh nghiệp tự lực cánh sinh trong bối cảnh khó khăn chỉ là số ít. Ở nhiều nơi, xuất hiện mức thưởng tết “5 chai”, “10 chai” theo đúng nghĩa đen, tức là 5 chai nước tương, nước mắm hay dầu ăn; một số nơi thưởng bằng voucher mua sắm, cổ phiếu hoặc hình thức “vừa sức” hơn.

Thậm chí, có nơi “lo bạc đầu” vẫn không giải quyết ổn thỏa chuyện thưởng Tết, dẫn tới công nhân bất bình.

Theo ông Trần Đoàn Trung, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động TP.HCM, thấu hiểu tinh thần doanh nghiệp “khỏe” thì người lao động mới “khỏe”, nhiều Hiệp hội doanh nghiệp, Công đoàn đã đẩy mạnh các hoạt động đồng hành cùng doanh nghiệp, san sẻ việc hỗ trợ, động viên công nhân.

“Trong trường hợp doanh nghiệp vẫn chưa vượt qua được khó khăn thì tổ chức Công đoàn sẽ có chăm lo phù hợp là những phần quà, những sự chia sẻ trong dịp Tết nguyên đán. Đó cũng là tấm lòng đến với nhau trong dịp Tết này. Bên cạnh đó, những chương trình truyền thống của phía Công đoàn như Tết Sum Vầy, Tấm Vé Nghĩa Tình thì vẫn đang tập trung triển khai”, ông Trần Đoàn Trung cho biết.

Chỉ 55% trong tổng số 63 nghìn doanh nghiệp có báo cáo về kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2021

Trong khi đó, ông Đinh Quốc Toàn, Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp chế xuất Hà Nội cũng đưa ra nhiều hoạt động thiết thực, đồng thời vận động công nhân sát cánh với doanh nghiệp:

“Chúng tôi đã tổ chức phát 2036 vé ô tô miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết, khích lệ hàng loạt các doanh nghiệp trong khu công nghiệp chế xuất Hà Nội tổ chức xe miễn phí đưa đón công nhân lên công ty sau Tết. Chính vì vậy, những năm gần đây, tỉ lệ công nhân về doanh nghiệp sau Tết rất cao 98-100%”  

Theo Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, chỉ 55% trong tổng số 63 nghìn doanh nghiệp có báo cáo về kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán 2021, bình quân khoảng 6,3 triệu đồng/người. Nghĩa là hàng triệu lao động vẫn đang bấp bênh, lo lắng.

Trước tình hình này, để bù đắp cho người lao động, hỗ trợ doanh nghiệp, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có văn bản không thu hoặc giãn cách thu kinh phí công đoàn đối với doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; khuyến khích công đoàn địa phương đưa ra sáng kiến hỗ trợ gạo, thực phẩm thiết yếu cho công nhân, vận động chủ nhà trọ giảm giá, cung cấp hàng hóa giảm giá, giới thiệu việc làm cho công nhân.

Ông Vũ Mạnh Tiêm, Phó trưởng ban tuyên giáo, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho hay, dịp Tết Tân Sửu này, mỗi công nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ được công đoàn hỗ trợ 1 triệu, trường hợp đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo được hỗ trợ 2 triệu đồng:

“Căn cứ vào con số mà chúng tôi thống kê, sẽ có khoảng 200 nghìn công nhân thuộc đối tượng khó khăn nhận hỗ trợ đợt này. Như vậy, hệ thống công đoàn Việt Nam sẽ có tiếp khoảng 200 tỷ đồng để đầu tư chăm lo cho công nhân dịp Tết này”

Dù mức hỗ trợ không nhiều, nhưng cho thấy sự quan tâm, san sẻ gánh nặng từ phía các tổ chức công đoàn với doanh nghiệp, lực lượng đóng góp chủ lực vào nền kinh tế nước nhà. Để các doanh nghiệp sẽ cảm thấy bớt “bạc đầu” khi nghĩ về Tết.

----

Mời các bạn nghe nội dung đầy đủ chuyên mục Nhật ký đô thị ngày 8/2 tại đây:

 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn