ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xe tải nặng cuốn 2 người phụ nữ cùng xe máy vào gầm tại vòng xoay 

Trần Kha
Chạy xe máy vào điểm mù xe tải nặng hai người phụ nữ bị phương tiện này tông trúng cuốn vào gầm, 1 người nguy kịch.
Xe tải nặng cuốn 2 người phụ nữ cùng xe máy vào gầm
Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 10h trưa ngày 26/08, tại vòng xoay dưới chân cầu vượt nút giao Bình Thuận, huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Khi đó, hai người phụ nữ trung niên chở nhau trên xe máy tay ga hiệu Airblade (chưa rõ biển số) cùng với xe tải nặng loại 14,2 tấn, đang di chuyển theo vòng xuyến dưới chân cầu vượt nút gia Bình Thuận, huyện Bình Chánh. Lúc này, xe máy của hai người phụ nữ vượt lên cúp đầu xe tải. Do chạy vào điểm mù của xe tải, tài xế khuất tầm nhìn đã tông trúng xe máy, cuốn cả người lẫn phương tiện vào gầm, đẩy đi một đoạn.

Chiếc xe máy bị cuốn vào gầm xe tải

Một người phụ nữ dập nát chân, mất nhiều máu, nguy kịch, người còn lại may mắn chỉ bị xây sát nhẹ. Cả hai được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Công an huyện Bình Chánh sau đó có mặt xử lý hiện trường điều tra nguyên nhân.

Điều khiển ô tô, xe máy di chuyển gần xe tải, xe container... luôn ẩn chứa nhiều hiểm họa khó lường.

Xe tải, xe container có kích thước lớn, thân xe dài. Nên cho dù có sự hỗ trợ của hệ thống gương chiếu hậu, người lái các loại xe này vẫn khó có thể bao quát được toàn bộ tầm nhìn và tình trạng giao thông xung quanh khi lưu thông.

Theo một số bác tài lái xe tải trọng lớn, sẽ luôn có một vài vị trí ở phía trước, sau hay hai bên thân xe (tùy thuộc vào khoảng cách giữa các xe) mà tài xế không thể nhìn hết được. Nhưng vị trí này thường được người lái gọi là điểm mù.

Vì vậy, nếu điều khiển xe ô tô, xe máy đi vào điểm mù của tài xế xe tải, xe container, nguy cơ xảy ra tại nạn rất cao, nhất là khi các loại xe này đổi hướng hay chuyển làn đường.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh