ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xe lưu động lấy mẫu xét nghiệm PCR, trả kết quả sau 3 - 4 giờ 

Nguyễn Sử
Khẩn trương xét nghiệm tìm F0 trong cộng đồng để ngăn nguồn lây, kiểm soát dịch bệnh và mở rộng vùng xanh là một trong là một trong những chiến lược TP.HCM đang nỗ lực thực hiện.

VIDEO GHI NHẬN XE XÉT NGHIỆM LƯU ĐỘNG LẤY MẪU XÉT NGHIỆM PCR TẠI QUẬN TÂN PHÚ (TP.HCM)

Mô hình xe xét nghiệm COVID-19 lưu động đang được áp dụng tại quận Tân Phú (TP.HCM) mỗi ngày tiếp nhận trung bình khoảng 1.000 mẫu bao gồm cả mẫu đơn và mẫu gộp. Nếu như trước đây, các mẫu xét nghiệm PCR phải gửi tới Viện Pasteur để chạy kết quả thì nay chỉ cần đưa tới xe xét nghiệm lưu động và nhận kết quả chỉ sau 3 - 4 tiếng đồng hồ.

Hiện có 20 chiếc xe cùng trang thiết bị để xét nghiệm PCR là do doanh nghiệp tài trợ, và vận hành những chiếc xe này là các lực lượng tình nguyện viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM.

Hiện có 20 chiếc xe cùng trang thiết bị để xét nghiệm PCR là do doanh nghiệp tài trợ, và vận hành những chiếc xe này là các lực lượng tình nguyện viên Trường Đại học Y Dược TP.HCM

"Tự tin, an tâm" trong công việc là chia sẻ của PGS, TS, Nguyễn Thị Thu Thủy - Giảng viên khoa Dược, Đại học Y Dược TP.HCM:

"Chúng tôi đã được Viện Pasteur TP.HCM huấn luyện rất bài bản và được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn cũng như là kỹ thuật của Viện Paster TP.HCM cùng với đội ngũ hậu cần hỗ trợ về mặt chuyên môn, chúng tôi rất an tâm".

Chỉ mất 3 đến 4 tiếng đồng hồ sẽ cho ra kết quả
---

Xe xét nghiệm COVID-19 lưu động như thế này có thể thực hiện từ 2.000 đến 3.000 mẫu mỗi ngày như vậy sẽ giúp cho thành phố có thêm công cụ hỗ trợ trong công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh.

Theo quan điểm của ông Nguyễn Công Chánh – Phó chủ tịch UBND Quận Tân Phú, TP.HCM: "Xe xét nghiệm lưu động giúp cho chúng tôi chủ động trong công tác xét nghiệm, những ca cần xét nghiệm nhanh để bóc tách nhanh khẩn thì chúng tôi có thể làm trong 4 tiếng đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh trong thời điểm hiện nay".

Ảnh: Nguyễn Sử

Viện Pasteur TP.HCM - đơn vị đang quản lý 20 chiếc xe xét nghiệm lưu động cho biết, một nửa thiết bị đang dành cho công tác chống dịch tại TP.HCM và phần còn lại cũng đã được điều động đến hỗ trợ cho các tỉnh thành khác trong công tác chống dịch.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn