ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xe buýt sẽ từ chối phục vụ hành khách không đeo khẩu trang 

Hà Khánh - VOV TP.HCM
Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thuộc Sở GTVT TP.HCM cho biết đang triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng về việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và sắp tới sẽ từ chối phục vụ hành khách nếu như không đeo khẩu trang khi đi xe buýt.

 Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Khách tại nhà chờ đeo khẩu trang đầy đủ
Khách tại nhà chờ đeo khẩu trang đầy đủ

Theo ông Hà Lê Ân, Phó Giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng TPHCM, Trung tâm đã thông báo đến hành khách chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng tập trung đông người, như: siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng… từ ngày 16/3.

Đa số hành khách đeo khẩu trang
Đa số hành khách đeo khẩu trang

Trung tâm cũng đề nghị hành khách chấp hành đúng quy định để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Đồng thời làm việc với các hợp tác xã vận tải, yêu cầu các tài xế, tiếp viên tiếp tục nhắc nhở hành khách thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang; ký hợp đồng phụ lục về việc thực hiện quy định đeo khẩu trang đối với tài xế, tiếp viên và xử phạt các trường hợp vi phạm.

Tiếp viên và hành khách đeo khẩu trang đầy đủ
Tiếp viên và hành khách đeo khẩu trang đầy đủ

Ông Hà Lê Ân nói: "Trước mắt Trung tâm có văn bản nhắc nhở doanh nghiệp và HTX thực hiện nghiêm việc tài xế và tiếp viên nhắc nhở hành khách phải đeo khẩu trang khi đi vào bến và trên xe buýt.

Trung tâm cũng đang xin ý kiến của Sở GTVT ngày chính thức áp dụng việc từ chối phục vụ hành khách không đeo khẩu trang trên xe buýt hoặc đi vào bến".       

Vẫn có hành khách đeo khẩu trang nhưng kéo xuống để nói chuyện
Vẫn có hành khách đeo khẩu trang nhưng kéo xuống để nói chuyện

Ghi nhận thực tế vào sáng nay 18/3, trên các tuyến xe buýt, đa số hành khách đều ý thức và chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang.

Tài xế xe này không đeo khẩu trang
Tài xế xe buýt này không đeo khẩu trang

Tuy nhiên, cũng có một số hành khách chưa đeo khẩu trang và một số tài xế, tiếp viên không đeo khẩu trang khi phục vụ./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh