ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Xanh Hà Nội: 5.000 cây lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường 

Minh Hiếu - Hà Kiều
Bắt đầu với mục đích đơn giản giải tỏa căng thẳng sau một tuần làm việc và làm điều gì đó có ý nghĩa cho môi trường, 3 năm qua, nhóm các bạn trẻ của Xanh Hà Nội đã cùng nhau trồng được 5.000 cây xanh trong thành phố, lan tỏa “tinh thần xanh” tới cộng đồng.

Hàng tuần, nhóm tình nguyện có tên “Xanh Hà Nội” đều tổ chức các buổi trồng cây tại trường học, khu dân cư, bệnh viện, các bãi đất trống… trên địa bàn thành phố. Ưu tiên hàng đầu là cây bóng mát giống bản địa như: sấu, phượng, xà cừ, ... có kích thước 1m5-2m. Sau khi trồng, các thành viên của dự án chăm sóc cây trong 1-2 tháng đầu tiên để cây bén rễ khỏe mạnh, sau đó bàn giao lại cho địa phương.

Anh Nguyễn Hoàng Nam, đồng sáng lập nhóm cho biết, sau 3 năm hoạt động, Xanh Hà Nội đã trồng được khoảng 5.000 cây xanh:

Xanh Hà Nội bắt đầu từ giữa năm 2017, khi tình hình ô nhiễm không khí rất tệ rồi. Bọn mình nghĩ đơn giản là có hoạt động cuối tuần, nhóm thanh niên huy động cồng đồng tham gia hoạt động vừa xả stress, vừa đem lại giá trị thực tiễn. Gần đây hỗ trợ cộng đồng tương đối đủ để bọn mình có chương trình chuyên nghiệp hơn. 

Dự án "Xanh Hà Nội" hướng tới trồng 1 triệu cây xanh

Các nguồn tài trợ của dự án đều được Xanh Hà Nội sử dụng cho việc trồng cây hàng tuần, được đăng tải công khai trên fanpage. Dự án hướng đến việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân và khuyến khích việc xây dựng thêm các công trình nhiều cây xanh, thân thiện với môi trường.

Anh Trường ở Sóc Sơn, Hà Nội là một trong các thành viên hết mình với chương trình: "Toàn bộ các bạn đoàn viên thanh niên, người dân rất ủng hộ. Mình mong chương trình ngày càng phát triển để nhiều nơi hưởng thụ cây xanh và bóng mát".

Mục tiêu của Xanh Hà Nội là trồng thêm một triệu cây xanh trên toàn thành phố, đem lại bóng mát, bầu không khí trong lành, đồng thời lan tỏa ý thức và tinh thần trồng cây cho mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Vậy là đã có những người trẻ đang bắt tay hành động để thể hiện tình yêu thành phố theo cách riêng của mình. Mỗi người trồng một cây xanh, hành động nhỏ nhưng sẽ góp phần to lớn cùng giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí vốn đang là nỗi ám ảnh của các đô thị.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn