Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Vượt chốt kiểm dịch, 13 người bị phạt gần 100 triệu đồng

Phóng viên - 12/08/2021 | 19:26 (GTM + 7)

UBND huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 13 công dân vượt chốt kiểm dịch bằng đường mòn, với số tiền phạt 92,5 triệu đồng.

Tỉnh Lai Châu tăng cường quản lý, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và kiên quyết xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm./.
Tỉnh Lai Châu tăng cường quản lý, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và kiên quyết xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm

13 trường hợp bị xử phạt có 3 công dân thường trú tại huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái); 10 người còn lại là công dân của tỉnh Lai Châu, trong đó 4 người thường trú ở xã Khoen On, (huyện Than Uyên), 5 người thường trú ở xã Trung Đồng (huyện Tân Uyên) và 1 người thường trú ở xã Noong Hẻo (huyện Sìn Hồ).        

Trước đó, trong hai ngày 8 và 9/8/2021, các công dân trên đã lợi dụng trời tối, thời điểm giao ca của các lực lượng tại Chốt kiểm soát dịch Covid - 19 số 4, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, đi đường mòn từ bên ngoài vào địa bàn huyện, nhằm trốn tránh việc xét nghiệm/ test nhanh sàng lọc Covid-19.          

Căn cứ quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND huyện Than Uyên đã ra Quyết định xử phạt 12 công dân mỗi người 7,5 triệu đồng; 1 công dân bị phạt 2,5 triệu đồng do chưa đủ 18 tuổi. Sau khi điều tra, test nhanh Covid-19, xác định các công dân trên không có yếu tố dịch tễ, vì vậy, cơ quan chức năng địa phương không bắt buộc các trường hợp này phải cách ly tập trung, song phải tiếp tục chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.         

Lãnh đạo UBND huyện Than Uyên cho biết, đến nay, địa phương đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung, về từ TP.HCM. Trong đợt dịch mới này, huyện đã xử phạt vi phạm hành chính tổng số 75 trường hợp, với số tiền phạt trên 300 triệu đồng.

Ngoài ra, còn phạt cảnh cáo 3 trường hợp chưa đủ 16 tuổi và bắt buộc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ.         

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại nhiều địa phương, ngoài tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch, huyện Than Uyên xác định sẽ xử phạt thật nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm; người dân cần nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tags:
Khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC trước ngày 20/8

Khắc phục lỗi dán chồng thẻ ETC trước ngày 20/8

Bộ GTVT yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ gồm CTCP Giao thông số VDTC, Công ty TNHH thu phí tự động VETC khắc phục lỗi dán 2 thẻ thu phí không dừng trên cùng 1 xe trước ngày 20/8.

Tuổi trẻ VOV bản lĩnh, đổi mới, bứt phá

Tuổi trẻ VOV bản lĩnh, đổi mới, bứt phá

Với khẩu hiệu "Bản lĩnh - Đổi mới - Bứt phá – Vững vàng – Sáng tạo - Tiên phong", dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Đảng bộ Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, tuổi trẻ VOV quyết tâm thực hiện thành công những định hướng, chỉ tiêu đã được đề ra.

Hành trình giải cứu người bị lừa bán bán sang Campuchia

Hành trình giải cứu người bị lừa bán bán sang Campuchia

Trở về từ Campuchia, sau chuỗi ngày kinh hoàng tưởng chừng quá sức chịu đựng với cô bé 15 tuổi, em O. quê Bến Tre vẫn chưa tin đó là sự thật.

2 tuần thu phí không dừng: Cần giải quyết rốt ráo các bất cập

2 tuần thu phí không dừng: Cần giải quyết rốt ráo các bất cập

Sự chậm trễ từ khâu chuẩn bị, dẫn đến phải cấp tập vận hành, khiến nảy sinh nhiều vấn đề, từ thiếu tiêu chuẩn của hệ thống thẻ, thiết bị đọc, đến tình trạng dán chồng thẻ,... trong khi những cất cập này đã được chỉ ra từ trước.

Lập trạm y tế trên cao tốc: Sẽ khả thi nếu linh hoạt cách làm

Lập trạm y tế trên cao tốc: Sẽ khả thi nếu linh hoạt cách làm

Bộ GTVT vừa bày tỏ đồng thuận trước đề xuất của cử tri TP.HCM về việc đặt thêm trạm y tế trên các tuyến cao tốc để kịp thời cấp cứu TNGT và cho biết việc này thuộc thẩm quyền Bộ Y tế.

Vẫn thiếu cục bộ một số đầu sách giáo khoa theo chương trình mới

Vẫn thiếu cục bộ một số đầu sách giáo khoa theo chương trình mới

Đến thời điểm này, tại nhiều địa phương, nguồn cung sách giáo khoa khối 3, 7 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đã được cung ứng khá đầy đủ. Nhưng đối với khối 10, năm đầu tiên triển khai theo chương trình giáo dục mới vẫn còn tình trạng thiếu cục bộ đối với một số đầu sách.

An toàn cho bác sĩ

An toàn cho bác sĩ

Mỗi khi xảy ra một vụ bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung, dư luận lại bày tỏ sự phẫn nộ mạnh mẽ, rồi một loạt các đề xuất cực đoan được đưa ra. Song, mọi việc không có gì thay đổi. Đã đến lúc cần tiếp cận câu chuyện an toàn cho bác sĩ theo một cách thức thực tế hơn.