Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Vượt chốt kiểm dịch, 13 người bị phạt gần 100 triệu đồng

Phóng viên - 12/08/2021 | 19:26 (GTM + 7)

UBND huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 13 công dân vượt chốt kiểm dịch bằng đường mòn, với số tiền phạt 92,5 triệu đồng.

Tỉnh Lai Châu tăng cường quản lý, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và kiên quyết xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm./.
Tỉnh Lai Châu tăng cường quản lý, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và kiên quyết xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm

13 trường hợp bị xử phạt có 3 công dân thường trú tại huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái); 10 người còn lại là công dân của tỉnh Lai Châu, trong đó 4 người thường trú ở xã Khoen On, (huyện Than Uyên), 5 người thường trú ở xã Trung Đồng (huyện Tân Uyên) và 1 người thường trú ở xã Noong Hẻo (huyện Sìn Hồ).        

Trước đó, trong hai ngày 8 và 9/8/2021, các công dân trên đã lợi dụng trời tối, thời điểm giao ca của các lực lượng tại Chốt kiểm soát dịch Covid - 19 số 4, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, đi đường mòn từ bên ngoài vào địa bàn huyện, nhằm trốn tránh việc xét nghiệm/ test nhanh sàng lọc Covid-19.          

Căn cứ quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND huyện Than Uyên đã ra Quyết định xử phạt 12 công dân mỗi người 7,5 triệu đồng; 1 công dân bị phạt 2,5 triệu đồng do chưa đủ 18 tuổi. Sau khi điều tra, test nhanh Covid-19, xác định các công dân trên không có yếu tố dịch tễ, vì vậy, cơ quan chức năng địa phương không bắt buộc các trường hợp này phải cách ly tập trung, song phải tiếp tục chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.         

Lãnh đạo UBND huyện Than Uyên cho biết, đến nay, địa phương đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung, về từ TP.HCM. Trong đợt dịch mới này, huyện đã xử phạt vi phạm hành chính tổng số 75 trường hợp, với số tiền phạt trên 300 triệu đồng.

Ngoài ra, còn phạt cảnh cáo 3 trường hợp chưa đủ 16 tuổi và bắt buộc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ.         

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại nhiều địa phương, ngoài tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch, huyện Than Uyên xác định sẽ xử phạt thật nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm; người dân cần nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tags:
Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Hà Nội: Thiếu lối rẽ vào đường Trần Cung, nhiều xe máy quay đầu trái phép

Đường Phạm Văn Đồng (thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau khi được mở rộng 12 làn xe đã có diện mạo khác hẳn. Tuy vậy, trên tuyến đường này vẫn còn một số bất cập mà người tham gia giao thông cần lưu ý.

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Nút Lê Văn Lương - Hoàng Minh Giám - Nguyễn Tuân cần điều chỉnh lại

Hôm qua (05/10) ngay sau khi Hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 được thông xe đã xảy ra tình trạng ùn tắc trong khung giờ cao điểm sáng và chiều tại đoạn cuối hầm chui theo hướng từ Tố Hữu đi Lê Văn Lương.

Ừ thì cao tốc...

Ừ thì cao tốc...

Đường Vành đai 3 trên cao, ngay cả khi được thiết kế theo tiêu chuẩn cao tốc đô thị thì cũng phải đảm bảo chức năng giao thông đô thị rất cao, tốc độ 80km/h và được kiểm soát nghiêm ngặt nguyên tắc kết nối liên hệ mạng lưới đường.

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ 'điểm nóng' ùn tắc

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương, kỳ vọng xóa bỏ "điểm nóng" ùn tắc

Sáng nay (5/10), hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3 (Q. Thanh Xuân, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) đã chính thức thông xe.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bị đứt cáp: Ngay tuần này phải trình phương án khắc phục

Sau sự cố đứt cáp dự ứng lực ngầm cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, Lãnh đạo UBND TP.HCM giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, xác định nguyên nhân và đề xuất giải pháp khắc phục sự cố và báo cáo trong thời gian sớm nhất.

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Hơn 85% ô tô đã dán thẻ, vì sao chưa bỏ barie và cho trả sau với phí không dừng?

Việc thu phí không dừng trên cao tốc đã được thực hiện hơn 2 tháng, hơn 3,9 triệu phương tiện đã dán thẻ thu phí không dừng (đạt trên 85%). Tuy vậy, việc nghiên cứu chuyển sang giai đoạn 2 – cho phép trả sau, giai đoạn 3- bỏ barie vẫn chưa được thực hiện như cam kết của Bộ GTVT đưa ra trước đó.

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Nhiều ô tô tông liên hoàn trên cầu Sài Gòn

Vừa lên cầu Sài Gòn, nhiều xe ô tô đã tông liên hoàn nhau khiến các phương tiện hư hỏng, giao thông kẹt cứng vào giờ cao điểm sáng.