ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vượt chốt kiểm dịch, 13 người bị phạt gần 100 triệu đồng 

Khắc Kiên - VOV Tây Bắc
UBND huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 13 công dân vượt chốt kiểm dịch bằng đường mòn, với số tiền phạt 92,5 triệu đồng.
Tỉnh Lai Châu tăng cường quản lý, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và kiên quyết xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm./.
Tỉnh Lai Châu tăng cường quản lý, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và kiên quyết xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm

13 trường hợp bị xử phạt có 3 công dân thường trú tại huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái); 10 người còn lại là công dân của tỉnh Lai Châu, trong đó 4 người thường trú ở xã Khoen On, (huyện Than Uyên), 5 người thường trú ở xã Trung Đồng (huyện Tân Uyên) và 1 người thường trú ở xã Noong Hẻo (huyện Sìn Hồ).        

Trước đó, trong hai ngày 8 và 9/8/2021, các công dân trên đã lợi dụng trời tối, thời điểm giao ca của các lực lượng tại Chốt kiểm soát dịch Covid - 19 số 4, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, đi đường mòn từ bên ngoài vào địa bàn huyện, nhằm trốn tránh việc xét nghiệm/ test nhanh sàng lọc Covid-19.          

Căn cứ quy định tại Khoản 2, Điều 14, Nghị định số 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, UBND huyện Than Uyên đã ra Quyết định xử phạt 12 công dân mỗi người 7,5 triệu đồng; 1 công dân bị phạt 2,5 triệu đồng do chưa đủ 18 tuổi. Sau khi điều tra, test nhanh Covid-19, xác định các công dân trên không có yếu tố dịch tễ, vì vậy, cơ quan chức năng địa phương không bắt buộc các trường hợp này phải cách ly tập trung, song phải tiếp tục chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.         

Lãnh đạo UBND huyện Than Uyên cho biết, đến nay, địa phương đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại khu cách ly tập trung, về từ TP.HCM. Trong đợt dịch mới này, huyện đã xử phạt vi phạm hành chính tổng số 75 trường hợp, với số tiền phạt trên 300 triệu đồng.

Ngoài ra, còn phạt cảnh cáo 3 trường hợp chưa đủ 16 tuổi và bắt buộc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định đối với các trường hợp có yếu tố dịch tễ.         

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại nhiều địa phương, ngoài tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức phòng dịch, huyện Than Uyên xác định sẽ xử phạt thật nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm; người dân cần nâng cao ý thức chấp hành, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh