ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vun bồi nâng đỡ cho ‘tiền trạng nguyên’ Tây Đô 

Kim Loan
Ngày 02/10, Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ phối hợp với Hội Khuyến học TP tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam 02/10, tôn vinh “Tiền trạng nguyên Tây Đô”, Lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.
PCT UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng phát biểu phát động " tuần lễ học tập suốt đời".
PCT UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thanh Dũng phát biểu phát động " tuần lễ học tập suốt đời".

Sự kiện muốn nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân và dân cư về tinh thần học tập và xây dựng một xã hội học tập.

Sự kiện đã khẳng định tâm huyết của Đảng bộ TP.Cần Thơ nói chung và ngành giáo dục TP.Cần Thơ nói riêng trong hành trình vun bồi tài năng cho các thế hệ học sinh trên địa bàn thành phố giữa nhiều thông tin trái chiều về động thái “thiếu quan tâm” học sinh trong cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia 2019 những ngày qua.

 27 giáo viên được biểu dương, khen thưởng.
 27 giáo viên được biểu dương, khen thưởng.

Tại lễ phát động ban tổ chức đã khen thưởng cho 27 giáo viên có thành tích xuất sắc trong giảng dạy, 27 học sinh lớp 9 đạt thành tích cao nhất, 56 tân sinh viên đỗ thủ khoa ngành và các trường đại học đạt danh hiệu “Tiền trạng nguyên Tây Đô” cùng 200 sinh viên tiêu biểu xuất sắc.

Tổng cộng có 310 phần khen thưởng với số tiền thưởng gần 600 triệu đồng. 

Em Nguyễn Bá Vinh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố và quà của VNPT Cần Thơ vì đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019.
Em Nguyễn Bá Vinh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố và quà của VNPT Cần Thơ vì đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019.

Đặc biệt, em Nguyễn Bá Vinh – học sinh lớp 12C Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng - một trong bốn học sinh thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2019, học sinh đạt nhiều kỷ lục tại cuộc thi này vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP, giấy khen của hội khuyến học và quà của VNPT Cần Thơ.

Tân học sinh lớp 10 và sinh viên học tập xuất sắc tiêu biểu nhất ở các quận, huyện cũng được khen thưởng.
Tân học sinh lớp 10 và sinh viên học tập xuất sắc tiêu biểu
nhất ở các quận, huyện cũng được khen thưởng.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 THPT cấp quốc gia 2018 – 2019 TP Cần Thơ có 17/62 học sinh đạt giải. Kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, TP Cần Thơ có 3 môn thi có điểm trung bình nằm trong top 10 quốc gia đó là Môn Ngữ văn, Sinh học và Hóa học. Kết quả cuộc thi Robothon - Wecode quốc tế tại Thẩm Quyến (Trung Quốc) học sinh Tiểu học Cần Thơ đã đạt 1 giải “Vô địch”; 1 giải “Nỗ lực”; 2 giải “Chứng chỉ tham gia vòng chung kết Finalist”. Kết quả cuộc thi An toàn giao thông cấp quốc gia, học sinh Tiểu học Cần Thơ đã đạt 2 giải Ba.

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi sẽ được TP.Cần Thơ ngày càng chú trọng, góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố. Trung bình đầu mối năm học thành phố đã khen thưởng cho 1.500 học sinh xuất sắc tiêu biểu, đại diện cho gần 200.000 học sinh phổ thông của toàn thành phố. 

Trước đó, tại cuộc họp báo định kỳ quý III năm 2019 của UBND TP Cần Thơ chiều 1/10, phần trả lời về thông tin “Ban giám đốc Sở GD&ĐT không quan tâm đến thí sinh Cần Thơ thi Đường lên đỉnh Olympia vòng chung kết" là một trong những nội dung được quan tâm.

Ông Lê Quang Mạnh - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - nhấn mạnh: “Lãnh đạo thành phố luôn ủng hộ, đánh giá cao các chương trình truyền hình khuyến khích học sinh, sinh viên tích lũy kiến thức và đem lại niềm vui, động lực học tập như Đường lên đỉnh Olympia. Với ý nghĩa đó, việc em Nguyễn Bá Vinh - học sinh lớp 12C, trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, TP Cần Thơ - tham dự và lọt vào trận chung kết là niềm tự hào, niềm vui, vinh dự của học sinh toàn thành phố”.

Chủ tịch UBND TP cũng lưu ý rằng sau sự kiện này một số thông tin phát sinh và gây ra dư luận trái chiều. Đây là điều đáng tiếc. Công chức thành phố lưu ý đến việc tương tác trên mạng xã hội. Ngành giáo dục tiếp tục quan tâm, chăm sóc tốt hơn cho học sinh để trong tương lai có nhiều em đạt thành tích cao trong học tập, các kỳ thi và chương trình thi kiến thức trên truyền hình.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng đã ký quyết định tặng bằng khen cho em Nguyễn Bá Vinh vì có thành tích tốt tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 19.
 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh