ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vụ xe khách 16 chỗ bị tàu hỏa húc văng khiến 5 người bị thương: Tài xế cố tình vượt rào chắn đường sắt 

Khoa Nam
Ông Não Thiên Anh Minh - Phó Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết, tài xế Hảo đã cố tình cho xe vượt qua khi rào chắn đường sắt đã được hạ xuống.
Hiện trường vụ xe khách 16 chỗ vượt rào chắn bị tàu hoả húc văng
Hiện trường vụ việc.

Trưa 20/12, theo Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết đã nhận được báo cáo điều tra ban đầu của Công an huyện Trảng Bom và xác định tài xế xe khách đã cố tình vượt rào chắn đường sắt dẫn tới tai nạn.

Theo bản báo cáo, tài xế điều khiển xe khách 16 chỗ chở theo 9 hành khách là công nhân của 1 Công ty trên địa bàn đến chỗ làm, tên là Đỗ Đình Hảo (SN 1959, ngụ quận 3, TP.HCM).

Ông Não Thiên Anh Minh - Phó Ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết, tài xế Hảo đã cố tình cho xe vượt qua khi rào chắn đường sắt đã được hạ xuống.

“Khi mà gác chắn đang hạ thì lái xe cố tình chạy qua, chạy qua lọt giữa 2 chắn, thì các chắn đầu cuối thì nó hạ xuống rồi, thì lúc đó người gác chắn người ta có mở lên để tài xế quá nhưng mà tài xế không qua ngay mà tài xế lại cự cãi với nhân viên gác chắn. Khi đó tàu tới thì va vào cái đuôi xe. Về cái xử lý thì bên công an Trảng Bom sẽ xử lý tài xế, lỗi do tài xế hoàn toàn”.

Trước đó, vào khoảng 8h10 sáng cùng ngày, tài xế Đỗ Đình Hảo điều khiển xe ô tô khách mang BKS: 51B-157.81 chở theo 9 hành khách di chuyển trên tuyến đường Hưng Long - Lộ 25 theo hướng đi ra QL 1.

Khi đến khu vực giao cắt với đường sắt có rào chắn (Km 1668+300), tài xế Hảo cho xe vượt rào chắn đã được hạ xuống. Cùng lúc này tàu lửa SPT2 chạy đến và va vào đuôi xe khách hất phương tiện này văng sang 1 bên đường rây.

Vụ tai nạn khiến 4 người trên xe khách bị thương nặng đưa vào bệnh viện Đa Khoa Đồng Nai cấp cứu, 1 người khác bị xây sát nhẹ.

Theo Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, đến tháng 11/2019, toàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ tai nạn làm chết 2 người và bị thương 1 người. So với cùng kỳ năm 2018 tăng 3 vụ, tăng 1 người chết và tăng 1 người bị thương. Địa bàn để xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đường sắt là TP.Biên Hòa và huyện Trảng Bom. Đây là những địa phương có tình hình vi phạm hành lang an toàn giao thông phức tạp.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh