ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vụ xe đưa đón làm rơi 2 học sinh xuống đường: Tài xế mua bằng giả với giá 3,5 triệu đồng 

Khoa Nam
Liên quan đến vụ việc xe khách làm rơi 2 học sinh trên QL 1 đoạn qua địa phận xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, lực lượn Thanh tra Sở GTVT xác định bằng lái của tài xế là bằng giả.
Xe hết hạn kiểm định dùng đưa đón học sinh
Chiếc xe đưa đón học sinh đã hết hạn kiểm định.

Trước đó, vào chiều 29/11, tài xế Cao Tuấn Việt (SN 1971) có thỏa thuận với phụ huynh học sinh lớp 4 Trường tiểu học Diên Hồng để đưa đón.

Vào khoảng 16h45 chiều cùng ngày, khi lái xe đón học sinh về lưu thông trên QL1 đến khu vực ấp Tân Thành (xã Bắc Sơn), cánh cửa sau của xe bung ra làm 2 cháu khiến 2 cháu Nguyễn Đức Mạnh và Lê Khánh Nhật té xuống đường, xây sát nhẹ.

Ngay sau nắm được sự việc, ông Não Thiên Anh Minh - Phó ban chuyên trách Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu các đơn vị chức năng tiến hành nhanh chóng điều tra và xác định xe đã hết hạn đăng kiểm, không có phù hiệu, không hợp đồng kinh doanh vận tải.

>>> Cận cảnh chiếc xe “nát” làm rơi 3 học sinh tiểu học xuống đường

Ông Minh cũng cho biết, tài xế Việt khi làm việc với lực lượng chức năng đã xuất trình giấy phép lái xe hạng E. Tuy nhiên qua quá trình xác minh Công an huyện Trảng Bom và Thanh tra Sở GTVT đã xác định bằng lái của tài xế Việt là bằng giả.

Hiện tài xế Việt cũng đã thừa nhận với cơ quan chức năng việc mình đã mua bằng giả để thuận tiện cho việc “hành nghề” với giá 3,5 triệu.

>>> Xe đưa đón làm rơi 3 học sinh xuống đường, nhà trường và thanh tra nói gì?

Trước đó không lâu, vào ngày 26/11, cũng đã xảy ra vụ việc tương tự khi xe 16 chỗ BKS: 51B-079.23 đang chở học sinh Trường tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP. Biên Hòa) khi vào khúc cua thì cửa xe phía sau bung ra khiến 3 học sinh đang ngồi trên xe rơi xuống đường.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý theo đúng pháp luật.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh