ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vụ tai nạn nghiêm trọng giữa 2 xe khách giường nằm qua lời kể nạn nhân 

Thái Bình - VOV
Trưa nay (21/8), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tập trung cấp cứu, điều trị các nạn nhân bị nạn trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào sáng nay, làm 1 người tử vong, 24 người bị thương.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

 

Bệnh viện đang tích cực cấp cứu các nạn nhân

Vụ tai nạn xảy ra lúc 2h00 sáng nay, xe giường nằm mang biển kiểm soát 51B-402.70 của nhà xe Phương Trang do ông Võ Song Tân điều khiển theo hướng Nha Trang- Đà Lạt, đến ngã tư đường Võ Nguyên Giáp và Quốc lộ 1A thuộc xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh đã tông vào bên hông xe giường nằm biển kiểm soát 78B-009.38 do ông Nguyễn Tấn Thạch trú tại huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên điều khiển lưu thông theo hướng TP. Hồ Chí Minh- Phú Yên.

Khi xảy ra tai nạn hầu hết mọi người trên xe đang ngủ. Tiếng nổ lớn do va chạm đã làm mọi người tỉnh giấc. Cả 2 chiếc xe đều bị văng xa khoảng 20m. Chiếc xe 78B-009.38 cày nát một đoạn dải phân cách, húc đổ cổng chào làm gãy trụ đèn chiếu sáng, rồi lật nghiêng. Cú tông mạnh khiến 5 hành khách bị văng ra ngoài. Nhiều người dân địa phương đã dùng xà beng đập cửa để đưa nạn nhân ra ngoài.

Ông Phan Văn Tùng, Phó Ban An toàn giao thông huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Anh em dân quân có mặt tại hiện trường đập kính, phối hợp với các anh xe thồ, đưa bà con đi cấp cứu bằng nhiều phương tiện: taxi, xe cấp cứu của huyện, xe cấp cứu của tỉnh ứng cứu nạn nhân kịp thời, số mắc kẹt thì dùng cáp, xe tải nhẹ kéo ra, để đưa nạn nhân ra. Tại hiện trường không chết người nào. Điện chiếu sáng bị gãy 1 trụ, đã cắt trụ gãy, đấu lại, để chiếu sáng toàn bộ khu vực bùng binh, tiện cho xử lý và kiểm soát tài sản".

Chiếc xe 51B-402.70 bị biến dạng phần đầu, nhiều nạn nhân bị mắc kẹt
Chiếc xe 78B-00938 bị lật ngang trên giải phân cách

Anh Huỳnh Nho Tài, một hành khách đi trên xe cho biết: "Anh là người nhẹ nhất nên bay ra đầu tiên, nhảy qua cửa sổ trước, bị trật chân. Mọi người ở tầng trên, ở giữa không bị xây xát nhiều. Khu vực đầu bị nặng, dính mặc kẹt trong đó, người dân lấy cây đập bể kính chui ra. Vẫn còn mắc kẹt tài xế trên đầu xe, sau đó, phải lấy xe tải cột dây vô đầu xe, mới lôi tài xế ra được".

Người dân địa phương, công an xã Diên Thạnh đã khẩn trương cứu nạn, đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Diên Khánh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Anh Huỳnh Văn Lợi, cho biết, chiếc xe 51B-402.70 xuất phát từ Đà Nẵng chạy vào Đà Lạt, Lâm Đồng. Anh Lợi lên xe này từ thị trấn Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Khi mọi người đang ngủ say thì xảy ra vụ tai nạn.

Anh Lợi vẫn còn choáng và được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa: "Tỉnh dậy nhìn xung quanh thấy máu. Nhìn qua ông cụ thì không thấy ông cụ đâu hết, hoảng quá bò xuống. Thấy ông cụ lao đến ôm ông cụ thì có một chiếc xe taxi tới, nói ôm ông lên xe cấp cứu liền chú ơi. Nhìn qua chiếc xe thì thấy chổng bánh lên trời, còn đầu xe Phương Trang bị bẹp dí".

Nhiều nạn nhân phải đập cửa để thoát ra ngoài
Cả 2 chiếc xe giường nằm đều bị hư hại nặng

Sau khi tai nạn xảy ra, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tập trung nhân lực, phương tiện cấp cứu các nạn nhân. Sáng nay, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến Bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân và chỉ đạo bệnh viện cấp cứu, điều trị các nạn nhân vụ tai nạn.

Bác sĩ Phan Hữu Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Khi nhận được tin, chúng tôi đã điều động xe của Trung tâm cấp cứu 115, liên hệ huy động các xe cấp cứu của các cơ sở y tế trên toàn tỉnh, tập trung vận chuyển bệnh nhân về. 19 bệnh nhân, 1 ca nặng, 91 tuổi đã tử vong do đa chấn thương, còn 2 ca nặng đang mổ, trong đó, 1 ca tiên lượng xấu. Tất cả những gì liên hệ đến cấp cứu, vận chuyển, khám, chẩn đoán, xét nghiệm, máu, phẫu thuật đều được huy động".

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh