ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vụ cháu bé lớp 1 trường Gateway tử vong: Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy - Người đưa đón học sinh 

Huy Văn (TH)
Lãnh đạo VKSND quận Cầu Giấy, Hà Nội xác nhận đã phê chuẩn quyết định khởi tố với bà Nguyễn Bích Quy (54 tuổi, ở Cầu Giấy) về tội "vô ý làm chết người".
Bà Nguyễn Bích Quy

Quyết định khởi tố được VKSND quận Cầu Giấy phê chuẩn ngày 26/8. Ngày 27/8, Công an quận Cầu giấy tống đạt quyết định này tới bà Quy.

Theo VKSND quận Cầu Giấy, bà Quy bị cáo buộc "vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi" dẫn tới việc bé Lê Hoàng L. bị bỏ quên trên chiếc xe Ford Transit biển số 29B-069.56 suốt 9 tiếng ngày 6/8.

Theo kết quả giám định, bé chết vì bị sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý.

VKSND quận Cầu Giấy cũng cho rằng trong cái chết của bé L. có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng công ty TNHH vận tải Ngân Hà), khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy.

Bà Quy cùng tài xế Doãn Quý Phiến bị VKSND xác định đã "vô ý và cẩu thả".

Theo VKSND quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu và trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của nhà trường.

Theo báo Tuổi trẻ Online, luật sư Nguyễn Thanh Sơn (người bảo vệ quyền lợi cho bà Nguyễn Bích Quy) xác nhận trong sáng nay ông đã cùng bà Quy nghe tống đạt quyết định khởi tố bị can với tội danh "vô ý làm chết người". Bà Quy được cơ quan điều tra cho tại ngoại.

Trước đó, ngày 26/8, bà Nguyễn Bích Quy đã có buổi làm với Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy để trình bày những tình tiết liên quan đến vụ bé lớp 1 tử vong trên ôtô.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh