ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vụ bỏ rơi sản phụ ở Bình Phước: Tài xế khai gì? 

Khoa Nam
Hiện Công an huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) đang lấy lời khai tài xế Nguyễn Đức Nhạc để điều tra làm rõ vụ việc bỏ rơi sản phụ giữa đường dẫn đến việc cháu bé sinh non tử vong...
Chị Yến phải nằm sinh giữa đường sau khi bị tài xế bỏ rơi

Ngày 20/08, Công an huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) cho biết đang lấy lời khai tài xế Nguyễn Đức Nhạc (SN 1973, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) để điều tra làm rõ vụ việc bỏ rơi sản phụ giữa đường dẫn đến việc cháu bé sinh non tử vong.

Theo đại diện Công an huyện Bù Đăng cho biết, vào ngày 19/8, ông Nhạc (tài xế chở sản phụ Vi Thị Yến) đã đến Công an xã Thống Nhất để làm việc. Trước tính chất phức tạp của vụ việc hiện Công an huyện Bù Đăng đã vào cuộc điều tra làm rõ hành vi của tài xế có vi phạm pháp luật hay không.

Bước đầu, làm việc cùng cơ quan điều tra, tài xế Nhạc cho biết lúc xảy ra sự việc bản thân mình cũng không hiểu tại sao mình lại có thể làm như vậy. Ngay sau khi quay xe chạy về nhà tài xế Nhạc có dùng xe máy chạy trở lại chỗ vợ chồng sản phụ Yến sinh thì biết sự việc nên rất hối hận.

Trong buổi chiều hôm sau, tài xế Nhạc có cùng vợ xuống gặp gia đình sản phụ Yến để xin lỗi và xin bồi thường một số tiền để lo các chi phí mai táng và chăm sóc sức khỏe cho sản phụ.

Theo đại diện UBND xã Thống Nhất cho biết, hành động của tài xế Nhạc có vi phạm hình sự hay không sẽ được điều tra làm rõ, còn về mặt đạo đức rõ rang hành động này của tài xế là không đúng.

Chiếc xe Innova chở sản phu rồi bỏ rơi bên đường (Ảnh: PLO)

Trước đó, vào sáng 17/8, sản phụ Vi Thị Yến (32 tuổi, ngụ ở xã Thống Nhất) đang mang thai hơn 7 tháng thì có dấu hiệu động thai nên người nhà vội gọi xe dịch vụ của tài xế tên Nguyễn Đức Nhạc để chở sản phụ này vào Trạm y tế xã Thống Nhất.

Sau khi thăm khám tại trạm y tế, chị Yến được yêu cầu chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Lúc này chồng chị Yến tiếp tục thuê xe của tài xế Nhạc để đưa chị Yến đi bệnh viện TP.Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước)

Tuy nhiên khi đến đoạn đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất) cách trạm y tế xã khoảng 5km, thì chị Yến trở dạ có biểu hiện sinh non. Thấy vậy tài xê Nhạc dừng xe và một mực yêu cầu vợ chồng chị Yến phải xuống xe.

Lúc này tài xế Nhạc trải 1 tấm bạt cho chị Yến nằm ở ven đường rồi quay đầu xe chạy mất. Tại đây chị Yến đã sinh hạ 1 bé trai.

Phải mất 1 thời gian lâu sau đó, người nhà mới thuê được 1 xe khác để đưa cả 2 mẹ con vào bệnh viện. Tuy nhiên, bé trai đã không qua khỏi và tử vong.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh