ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vụ 2 ô tô tiền tỉ trùng biển số: Đã xác định được xe sử dụng sổ kiểm định và tem giả 

Khoa Nam
Chiều 6/12, ông Nguyễn Đình Quân, giám đốc Trung tâm đăng kiểm 5005V - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, xe ô tô Audi Q7 trùng biển số sử dụng sổ kiểm định và tem giả.
Vụ 2 xe ô tô tiền tỉ trùng biển số: Chủ xe sử dụng sổ kiểm định và tem giả
Xe Audi Q7 sử dụng số kiểm định và tem giả.

Theo đó, qua kiểm tra của cục đăng kiểm, xe Audi Q7 của Công ty Gon Sa đứng tên đã từng đăng kiểm 3 lần, lần gần nhất ngày 31/10/2019 tại trạm đăng kiểm 5006V với giấy kiểm định được cấp là KD-0783227.

Trong khi đó, chiếc xe Audi Q7 do người đàn ông điều khiển có số kiểm định KD-0017309.

Thông tin từ Trung tâm đăng kiểm 5005V chi nhánh Hồng Hà (quận Tân Bình) cho biết trong sổ có đóng dấu ngày 20/10/2019 và ghi chức danh người cấp sổ là phó giám đốc chi nhánh Hồng Hà - ông Phạm Ngọc Hà.

Tuy nhiên, Trung tâm này cho biết cách đây hơn 1 năm ông Hà đã chuyển công tác từ chi nhánh Hồng Hà về một chi nhánh khác của trung tâm đăng kiểm ở quận 12.

Như vậy, ông Hà không thể ký và đóng dấu sổ kiểm định cho phương tiện này. Từ đó có thể hiểu sổ kiểm định KD - 0017309 là sổ giả.

>>> Xác minh, điều tra 2 ô tô tiền tỉ trùng biển số ở Biên Hoà

Trước đó, vào ngày 5/12, nhân viên công ty cổ phần Gon Sa (F4, quận 8, TP.HCM) điều khiển ô tô hiệu Audi Q7 mang BKS: 51F-838.78 chạy trên đường Đồng Khởi (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) thì phát hiện một chiếc ô tô có cùng kiểu dáng, nhãn hiệu, màu sơn và biển số lưu thông vào bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai nên bám theo.

Sau khi chiếc xe dừng lại trong bệnh viện, nhân viên công ty Gon Sa đã đến gặp chủ xe và yêu cầu người này đưa giấy tờ xe cho xem thì phát hiện giống y hệt giấy tờ xe của Công ty Ga Son đứng chủ.

Ngay sau đó, nhân viên Ga Son đã trình báo với công an phường Tam Hòa (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) xuống xử lý.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh