Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

VOV Giao thông - Nỗ lực kết nối những tuyến đường miền Tây

Phóng viên - 09/05/2020 | 15:02 (GTM + 7)

Với mục đích cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và thiết thực cho thính giả nghe Đài, Mekong FM – một phiên bản đặc biệt của VOV Giao thông tại ĐBSCL, đã không ngừng đổi mới, sáng tạo với tiêu chí tạo ra sự kết nối và tương tác đa chiều.

Gặp gỡ trao đổi nội dung phối hợp tuyên truyền giữa VOV Giao thông và Sở GTVT, Ban ATGT tỉnh An Giang

Trong chuyến công tác về miền Tây từ ngày 06/5 -08/5/2020, lãnh đạo Kênh VOV Giao thông có cuộc gặp gỡ cùng lãnh đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) và Ban An toàn giao thông (ATGT) các địa phương An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng để trao đổi về phương hướng phối hợp tuyên truyền trong thời gian tới.

Tại các buổi gặp gỡ, Nhà báo Bùi Trọng Điển- Phó Giám đốc Kênh VOV Giao thông, phụ trách khu vực phía Nam, đã có những trao đổi cụ thể về tiêu chí hoạt động và sự tin tưởng mà thính giả nghe Đài đã dành cho Kênh trong nhiều năm qua. Điều này dễ nhận thấy thông qua số lượng các cuộc gọi đăng ký giao lưu và cung cấp tin giao thông mỗi ngày:

"Chúng tôi có nhiều chuyên đề nói sâu về những bất cập, những vấn đề khó khăn nổi lên ở ĐBSCL, làm sao để kết nối giao thông tốt hơn. Kênh phát thanh Giao thông thành công là nhờ sự ủng hộ của người dân, cung cấp thông tin. Hiện nay, như TP.HCM, Hà Nội, giờ cao điểm người dân nghe rất nhiều. Kênh Mekong hàng ngày cũng nhận được vài trăm tin nhắn, vài trăm cuộc gọi điện thoại".

Ngoài làn sóng FM 90Mhz, Mekong FM còn đồng hành cùng thính giả thông qua mạng xã hội Facebook, đây được cho là một hướng đi mới và hiệu quả vì có thể tiếp cận đa dạng đối tượng thính giả. Giờ đây, ngoài việc tiếp nhận thông tin qua sóng FM90, người dân còn có thể tham gia bình luận và nhanh chóng phản ánh những vấn đề bất cập tại địa phương.

VOV giao thông đề xuất những giải pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân cùng Ban ATGT tỉnh Sóc Trăng

Những năm qua, mặc dù có nhiều sự quan tâm đầu tư nhưng cũng không thể phủ nhận cơ sở hạ tầng giao thông ở ĐBSCL vẫn còn nhiều hạn chế. Còn không ít những chiếc cầu nhiều năm chưa được nâng cấp, tải trọng đã không còn đáp ứng nhu cầu thực tế, tạo ra những nút thắt cổ chai dẫn đến tình trạng kẹt xe mỗi khi có sự cố hoặc những dịp lễ, Tết…;

Trong khi đó, lượng phương tiện cá nhân lại ngày một gia tăng khiến cho đường về miền Tây vẫn còn rất gian nan, tạo ra sức ì nhất định trong quá trình phát triển kinh tế- xã hội.

Vì thế theo ông Vương Phương Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, việc phối hợp truyên truyền giữa VOV Giao thông và Ban ATGT các địa phương là điều thực sự cần thiết và cần được đẩy mạnh:

"Việc tuyên truyền ý thức người dân trong lĩnh vực này tôi thấy rất phù hợp và cần phải triển khai sâu hơn. Thời gian qua, báo chí và các kênh phản ánh giao thông rất hiệu quả, góp phần hạn chế tai nạn giao thông, đảm bảo thời gian đi lại rất hiệu quả. UBND tỉnh rất đồng thuận chủ trương này và mong muốn hợp tác trong thời gian tới".

UBND tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao những đóng góp của báo chí và Kênh VOV giao thông thời gian qua
UBND tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao những đóng góp của báo chí và Kênh VOV giao thông thời gian qua

Ngoài 5 địa phương nêu trên, thời gian qua, tại khu vực ĐBSCL, VOV Giao thông cũng đã đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền với nhiều tỉnh, thành khác như Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ. Thông tin chính xác và kịp thời đã giúp người dân nhanh chóng tiếp cận, góp phần hạn chế kẹt xe và những sự cố giao thông không mong muốn.

Với sự đồng thuận cao của Sở GTVT và Ban ATGT các địa phương, thời gian tới VOV Giao thông sẽ xây dựng những kế hoạch tuyên truyền cụ thể với những sản phẩm phát thanh đa dạng phục vụ tốt nhu cầu tiếp cận thông tin của thính giả; chung tay cùng các địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ kéo giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, nâng cao nhận thức của người dân, góp phần xây dựng văn hóa giao thông văn minh, an toàn, hiện đại. 
 

Tags:
4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

4 người trong một gia đình tử vong tại căn hộ chung cư ở Hà Nội

Khoảng 15h ngày 26/5, bộ phận lễ tân một toà chung cư trên địa bàn, phường Mai Động, quận Hoàng Mai (Hà Nội) tiếp nhận thông tin, người thân của gia đình ở một căn hộ tầng 28 báo không liên hệ được với các thành viên sống trong căn hộ này và yêu cầu được giúp đỡ.

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Chuyện hôm nay: Tốc độ cao tốc

Nếu là người từng lái xe trên cao tốc bạn có bao giờ băn khoăn về những quy định khác nhau về tốc độ trên những con đường có cùng tiêu chuẩn? Nếu bạn có cùng mối quan tâm này, hãy cùng chia sẻ với suy nghĩ của tác giả.

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Nguyên nhân vụ rơi thang máy nhà dân, khiến 2 người thiệt mạng

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ rơi thang máy tại số nhà 12, ngõ 523 Kim Mã (Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) được xác định là nhân viên sửa thang máy.

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

Công viên giải trí lớn nhất Thủ đô (Kỳ 3): Hài hòa vấn đề tâm linh trong cơn lốc đô thị hóa

“Người sống lấy hết đất của người chết” là một nỗi lo có thực tại các vùng quê đang lên cơn sốt đất trước cơn lốc đô thị hóa. Nhưng ở chiều ngược lại, với góc nhìn rộng hơn, tập tục địa táng người đã khuất cũng đang để lại nhiều vấn đề về môi trường.

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Tái diễn bến cóc xe dù, xử lý vẫn theo kiểu “bắt cóc bỏ đĩa”

Sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 đến nay, lượng khách đi lại bằng xe tuyến cố định đang dần tăng, cũng là thời điểm nạn xe dù, bến cóc tái diễn và hoạt động công khai. Dù các cơ quan chức năng cũng áp dụng nhiều biện pháp xử lý, nhưng vẫn chẳng khác nào “bắt cóc bỏ đĩa”.

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Kênh VOV Giao thông giành giải Khuyến khích Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai

Sáng 26/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ trao giải Giải Báo chí toàn quốc về phòng, chống thiên tai lần thứ 2.

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Hà Nội: Vắng bóng du khách, phố đường tàu trở lại ngày xưa cũ...

Sau lệnh cấm của chính quyền Thủ đô, cùng sự tàn phá của dịch bệnh COVID-19, phố đường tàu Phùng Hưng quay trở lại cuộc sống vắng vẻ, hàng quán cà phê giải khát dọc phố đường tàu gần như phải đóng cửa toàn bộ vì vắng khách...