ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Kênh VOV Giao thông giành giải Nhân ái trong cuộc thi chăm sóc sức khoẻ nhân dân 

PV
Phóng sự "Hoa trong đá" của tác giả Chu Đức đạt giải Nhân ái thể loại phóng sự phát thanh trong lần đầu tiên giải thưởng "Sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân" được tổ chức bởi Bộ Y tế và Hội Nhà báo Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn hoan nghênh các nhà báo, phóng viên gửi tác phẩm về cuộc thi, giúp công chúng có góc tiếp cận thú vị về ngành y tế.

Ngày 23/10, tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình về sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân".

Sau 6 tháng phát động từ tháng 11/2019 đến tháng 4/2020, Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của nhiều tác giả, nhóm tác giả từ các cơ quan báo chí Trung ương, đài Phát thanh - Truyền hình địa phương trên mọi miền đất nước.

Đặc biệt, nhiều đơn vị chuyên môn trong ngành y tế đã tham gia, hưởng ứng tích cực như Trung tâm kiểm soát bệnh tật các tỉnh: Lai Châu, Quảng Nam, Hà Tĩnh..., Trung tâm Y tế thị xã Hương Trà, Khoa Truyền thông giáo dục sức khỏe, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Bình Phước, Bệnh viện Tâm thần Long An, Bệnh viện Phổi Trung ương...

Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được hơn 100 tác phẩm phóng sự phát thanh, truyền hình gửi về dự thi. Các tác phẩm đã phản ánh kết quả công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên tất cả các lĩnh vực hoạt động y tế, khắc họa hình ảnh người cán bộ y tế nỗ lực, tận tâm cống hiến, hết lòng vì người bệnh, sức khỏe người dân.

Bên cạnh đó là công tác đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, hình ảnh những cô đỡ thôn bản, cộng tác viên y tế vượt mọi khó khăn để chăm sóc sức khỏe cho người dân, những nỗ lực phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh, trong đó có đại dịch COVID-19. 

Nhiều tác phẩm có giá trị nhân văn cao, chất lượng chuyên môn xuất sắc, đạt hiệu quả truyền thông rất lớn đến người dân và dư luận.

Các tác giả đạt giải Nhì
Các tác giả đạt giải Nhì

Ban Giám khảo Cuộc thi bao gồm các chuyên gia truyền thông, chuyên gia y tế đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm qua hai vòng sơ khảo, chung khảo để quyết định lựa chọn trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất, bao gồm: trao giải cho 14 tác phẩm phóng sự phát thanh (01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 05 Giải Khuyến khích, 03 Giải Nhân Ái); trao giải cho 15 tác phẩm phóng sự truyền hình (01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 05 Giải Khuyến khích, 03 Giải Nhân ái, 01 Giải Sáng tạo).

Trong đó, phóng sự "Hoa trong đá" của tác giả Chu Đức, Kênh VOV Giao thông đã đạt giải Nhân ái mục phóng sự phát thanh. Tác phẩm chia sẻ những câu chuyện ấm áp tình người bên trong làng Phong Quỳnh Lập, Nghệ An giữa người bệnh với nhân viên y tế và người bệnh với nhau. Qua đó, chuyển tải hình ảnh hồi sinh ngoạn mục tại nơi từng bị người đời gọi là "làng giời đày".

Nghe lại phóng sự "Hoa trong đá" tại đây:

Các tác giả đạt giải Nhân ái 
Các tác giả đạt giải Nhân ái. Tác giả Chu Đức (thứ 3 từ phải sang) của Kênh VOVGT nhận giải.

Tiến sĩ Trần Bá Dung - Trưởng ban nghiệp vụ, Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: Phóng sự trong lĩnh vực y tế đòi hỏi sự dấn thân, yêu nghề của cá nhân phóng viên, nhà báo. Đồng thời cũng cho thấy sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, dành nguồn lực, phương tiện của các cơ quan phát thanh-truyền hình cho lĩnh vực y tế.

Cũng tại lễ tổng kết, ban tổ chức đã trao giải cho các tác giả và triển lãm các tác phẩm đạt giải tại cuộc thi ảnh "Ấn tượng Việt Nam mùa COVID-19"./.

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh