ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

VOV Giao thông 2019: Sự cố gắng từ những điều nhỏ nhất 

Diên Thành - Lê Tùng
Cụm thi đua khối biên tập 2 - Đài TNVN đã tiến hành tổng kết công tác thi đua năm 2019, qua đó tập trung vào hạn chế những khó khăn trong quá trình phát triển...

 

VOVGT-- Ky thuat
Thông qua Hội nghỉ tổng kết thi đua năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, các đơn vị thuộc khối biên tập 2 - Đài TNVN đã đưa ra nhiều vấn đề còn tồn đọng trong quá trình hoạt động và tìm giải pháp khắc phục.

Thi đua thúc đẩy sự phát triển chung

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, hưởng ứng phong trào thi đua với mục tiêu “Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”, Cụm thi đua Khối Biên tập 2 đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, bám sát các nội dung đăng ký thi đua và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong năm 2019.

Ngày 20/12/2018, các đơn vị trong Cụm thi đua khối Biên tập 2 đã ký giao ước thi đua năm 2019 với khẩu hiệu phát huy truyền thống anh hùng, công chức, viên chức và người lao động đoàn kết, hăng hái thi đua, tu dưỡng, rèn luyện, đổi mới toàn diện phấn đấu xây dựng Đài TNVN trở thành cơ quan truyền thông hiện đại.

Ngay từ đầu năm 2019, căn cứ vào nội dung thi đua đã giao ước các đơn vị trong cụm thi đua Khối biên tập II đã chủ động đề ra những phương hướng, nhiệm vụ bám sát bám sát các nhiệm vụ chính trị được giao, tập trung tham mưu, chỉ đạo điều hành, triển khai tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch của từng đơn vị đảm bảo yêu cầu đề ra.

Các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, đột xuất của các đơn vị trong Cụm đều được triển khai thực hiện đảm bảo nội dung, tiến độ và chất lượng. Phong trào thi đua đã gắn với các hoạt động chuyên môn, các nhiệm vụ trọng tâm cụ thể, phát huy vai trò thúc đẩy mạnh mẽ đội ngũ CBCCVC phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tong-giam doc Dai TNVN
Ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam nhận định, tại thời điểm hiện tại, các đơn vị đều có những khó khăn trong quá trình hoạt động, tuy nhiên, không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh để 'trì hoãn' sự phát triển. Ông Nguyễn Thế Kỷ cũng nhấn mạnh, các đơn vị cần có sự phối hợp, hỗ trợ nhau nhiều hơn nữa để nâng cao hiệu quả công việc...

VOV Giao thông - Đáp ứng nhu cầu của thính giả là ưu tiên hàng đầu

Năm 2019, Kênh VOVGT tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực giao thông trên toàn quốc, góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông và giảm ùn tắc giao thông tại các đô thị và thành phố lớn trên cả nước.

Hiện nay, Kênh VOV Giao thông đang phát sóng trên 03 Kênh tại 03 khu vực khác nhau là Hà Nội, Hồ Chí Minh và đồng bằng sông Cửu Long. Kênh tiếp tục xây dựng và thực hiện các chương trình, chuyên đề chủ lực về giao thông như: Giờ cao điểm, Diễn đàn 91, Nhịp cầu giao thông, Bản tin 91, Hotnews, Sự việc và góc nhìn… đây là những chương trình luôn bám sát định hướng tuyên truyền của Lãnh đạo Đài; thực hiện đúng tôn chỉ mục đích của Kênh phát thanh chuyên biệt về giao thông, đáp ứng được sự quan tâm và nhu cầu thông tin của thính giả với các vấn đề nóng về giao thông, dân sinh, đô thị… 

Bên cạnh các chương trình chuyên biệt về giao thông, các chương trình về văn hóa, xã hội, giải trí cũng luôn đảm bảo về chất lượng nội dung như: Một giờ đường dây nóng, Bản tin y tế, Chuyện đồng bằng, Đường vui, Fm Sức khỏe, Trải nghiệm tiêu dùng, Fm Bất động sản, Tự hào hàng Việt Nam, Xe và công nghệ, Bản tin thể thao, 7 ngày sôi động, Hẹn hò radio, Kết nối yêu thương, Bolero cuối tuần, Songs in my car, Giai điệu phương nam, Quà tặng âm nhạc,…

Ngoài việc duy trì và phát triển các chuyên mục đã quen thuộc với thính giả, để đáp ứng yêu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung, Kênh đã tiến hành cải tiến và sản xuất một số chương trình mới như: Xây dựng dữ liệu Hồ sơ giao thông, sản xuất mới các chương trình Thành phố bình minh, đường tình ca, trạm cảm xúc, Tuýt còi, Góc nhìn miền Tây, Vui cùng ruộng vườn, Kết nối Mekong…

Theo thống kê sơ bộ trong năm 2019, Tổng đài tiếp nhận thông tin của Kênh đã tiếp nhận khoảng 350.000 cuộc gọi tương tác tại các khu vực mà Kênh phủ sóng, trong đó các vấn đề về hỗ trợ thông tin giao thông, hỏi đường, hỏi luật giao thông chiếm khoảng 75%.

Đáp ứng nhu cầu nghe VOV Giao thông trên Internet của rất nhiều thính giả, năm 2019, phiên bản mới của trang thông tin điện tử (www.vovgiaothong.vn) đã được nâng cấp và hoạt động hiệu quả, gia tăng sự hiện diện của VOVGT trên môi trường internet, chuyển thể các nội dung phát thanh phù hợp với môi trường online.

Thính giả có thể dễ dàng nghe các chương trình của VOVGT trực tiếp trên trang điện tử và nghe lại các chương trình đã phát sóng. Nhiều tác phẩm báo chí loại hình phát thanh được chuyển thể, đạt được lượng xem lớn, lên tới trên 70.000 lượt xem/bài. 

Fanpage FB của Kênh VOVGT cũng đã đạt con số hơn 130.000 người theo dõi và hơn 100.000 lượt xem/tuần. Fanpage của Kênh MeKong cũng có số lượt theo dõi là 17.657, lượt like là 12.711.

Qua đó, thính giả VOV Giao thông dễ dàng tương tác thông qua 3 loại hình Phát thanh – Website – Mạng xã hội.

Giam doc Trang Cong Tien
Ông Trang Công Tiến (ngoài cùng bên phải) - Giám đốc Kênh VOV Giao thông.

Đưa chủ trương tới gần người dân hơn nữa

Trong năm 2019, Kênh tiếp tục duy trì và phát triển công tác phối hợp với các cơ quan đơn vị ngoài Đài như: Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công An, Bộ Công thương, Bộ Y tế, Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Ban ATGT các tỉnh, Sở Giao thông vận tải Hà Nội, TP.HCM,  Phòng CSGT Tp Hà Nội,.. cụ thể:

Phối hợp tuyên truyền với Ban ATGT tỉnh Bến Tre, Ban ATGT tỉnh Tiền Giang và Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu (giai đoạn 2019-2021); Phối hợp tuyên truyền với Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa (giai đoạn 2019-2021); Phối hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E); Phối hợp với Sở giao thông vận tải Tp Hồ Chí Minh; Phối hợp với Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn; Phối hợp Công ty Toyota Việt Nam; Ký kết bản Ghi nhớ với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.

Thông qua việc phối hợp tuyên truyền, Kênh VOV Giao thông đã thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về lĩnh  vực giao thông tại các khu vực mà Kênh phủ sóng. Góp phần phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao ý thức tham gia giao thông của người dân. Đóng góp vào lợi ích toàn xã hội, đồng thời góp phần nâng cao vị thế của Kênh VOV Giao thông nói riêng và Đài TNVN nói chung.

Toan-canh Hoi nghi
Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp mang tính xây dựng từ các đơn vị và các ban chức năng của Đài TNVN.

Một số thành tựu đáng chú ý của Kênh VOV Giao thông trong năm 2019

Đáng chú ý, năm 2019, Kênh VOV Giao thông đã vinh dự nhận được nhiều hình thức khen thưởng và các giải báo chí:

Bức trướng truyền thống của Đài TNVN với nội dung “Đoàn kết, sáng tạo, phát triển” cho tập thể công chức, viên chức và người lao động Kênh VOVGT nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập.

Bằng khen TGĐ Đài cho tập thể phòng Giao thông HCM và 05 cá nhân Kênh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển đơn vị, nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập.

Bằng khen TGĐ Đài TNVN cho tập thể Kênh VOGT, ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 tại Hà Nội. 

Bằng khen của TGĐ Đài cho Kênh VOVGT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền về vấn đề giao thông, góp phần đảm bảo trật tự ATGT năm 2018.

Bằng khen của TGĐ Đài cho tập thể Kênh vì đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2019.

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương cho Kênh VOVGT vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tham gia, tổ chức, thực hiện chương trình hành động của Bộ Công Thương hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" giai đoạn 2009-2019.

Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội vì có thành tích trong công tác phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội.

Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho tập thể Kênh vì đã có nhiều đóng góp trong công tác thông tin tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực giao thông và các thông tin về kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn Tp giai đoạn 2017-2019. 

Bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho tập thể Kênh và 01 cá nhân vì đã có thành tích trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội. 

Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho tập thể Kênh và 01 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển kênh VOVGT liên tục nhiều năm, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập 2009-2019.

Tháng 6/2019, nhóm tác giả của Kênh đã vinh dự đạt giải nhì giải báo chí Phan Ngọc Hiển do Hội nhà báo thành phố Cần Thơ tổ chức.

Tháng 11/2019, tại cuộc thi viết về phòng ngừa lao động trẻ em do Hội nhà báo Việt Nam kết hợp với Bộ Lao động thương binh & xã hội tổ chức: Nhóm tác giả của Kênh cũng vinh dự nhận được 1 giải C và 1 giải Khuyến khích. 

Đạt Giải Khuyến khích cuộc thi Báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2018 (do Ủy ban ATGTQG tổ chức) cho loạt phóng sự về Bất cập trong công tác đào tạo sát hạch lái xe ở Việt nam.

Giải B Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần thứ III-2019 cho Chuyên mục Sự việc và góc nhìn: "Nhiều trạm BOT đặt nhầm chỗ, vì đâu?"

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh