ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Volkswagen Việt Nam triệu hồi 375 xe Tiguan vì nguy cơ gãy lò xo giảm xóc sau 

Thái Sơn (TH)
Nhà phân phối chính thức Volkswagen tại Việt Nam vừa công bố triệu hồi 375 chiếc Tiguan do có nguy cơ gãy lò xo giảm xóc sau.
375 chiếc Volkswagen Tiguan tại Việt Nam có nguy cơ gãy lò xo giảm xóc sau - Ảnh minh họa

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Volkswagen Việt Nam sẽ triệu hồi 375 chiếc Tiguan do lỗi hệ thống treo phía sau.

Các mẫu Volkswagen Tiguan xuất hiện lỗi tiếng kêu do bị rạn nứt khi sử dụng lò xo hệ thống treo phía sau. Trong trường hợp xấu, lò xo này bị gãy, gây hư hỏng cho lốp, toàn bộ hệ thống treo sau và gây mất ổn định thân xe, có thể dẫn đến tai nạn giao thông. 

Theo lí giải của Volkswagen, nguyên nhân là do vật liệu chế tạo lò xo hệ thống treo phía sau lắp trên một số xe Tiguan có thể không cùng loại với vật liệu tiêu chuẩn, dẫn đến việc trong quá trình sử dụng, lò xo có thể xuất hiện tiếng kêu do bị rạn nứt. 

Những xe Volkswagen Tiguan bị lỗi được sản xuất từ 31/3/2017 đến 20/11/2018 tại Mexico trước khi nhập khẩu vào Việt Nam.

Đợt triệu hồi này của Volkswagen Tiguan dự kiến sẽ kéo dài từ nay đến ngày 15/7/2021 và được thực hiện tại tất cả các đại lí chính hãng trên toàn quốc.

Thời gian thực hiện thay thế lò xo mới dự kiến hết khoảng 1 giờ 15 phút/xe với toàn bộ chi phí do nhà phân phối Volkswagen chịu.

Đến thời điểm hiện tại, chưa có ghi nhận hỏng hóc nào xảy ra liên quan đến lỗi trên. Đối với các xe có thời gian sản xuất như trên nhưng không được phân phối chính thức (dạng quà tặng, di chuyển tài sản…), nhà phân phối chính thức Volkswagen sẽ hỗ trợ kiểm tra thông tin với Volkswagen AG, và nếu được phép, sẽ thực hiện triệu hồi theo đúng chính sách của tập đoàn. 

Tại thị trường Việt Nam, Volkswagen Tiguan đang được bán với giá 1,729 tỷ đồng.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn