ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vô lăng vàng 2020: Giá trị lớn lao của người làm nghề vận tải 

Lê Tùng
Với chủ đề “Cung đường bình yên, chuyến đi hạnh phúc”, giải thưởng Vô lăng vàng 2020 đã tôn vinh 17 doanh nghiệp và 50 lái xe kinh doanh vận tải có thành tích trong đảm bảo ATGT. Đây là những “tấm gương” tạo nên “cung đường bình yên – chuyến xe hạnh phúc”.
Vô lăng vàng 2020
Tối 27/12, tại trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Giao thông tổ chức trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 8 cho 17 tập thể và 50 lái xe có thành tích tốt trong đảm bảo ATGT năm 2020

Nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp vận tải cũng như các bác tài

Năm 2020, Ủy ban ATGT Quốc gia triển khai chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đồng thời Ủy ban đã phát động phong trào Doanh nghiệp vận tải và lái xe an toàn và trao giải Giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 8.

Hội đồng bình xét giải thưởng đã thống nhất chọn 17 tập thể và 50 cá nhân đạt giải thưởng Vô lăng vàng lần thứ 8.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể - Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng Bộ GTVT bày tỏ: “Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp vận tải, các bác tài đã chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ”

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ trưởng Bộ GTVT đánh giá, các doanh nghiệp và tài xế luôn có ý thức trách nhiệm của mình đối với xã hội, không chỉ là phục vụ phát triển kinh tế xã hội, mà còn xây dựng những “cung đường bình yên”, “chuyến xe hạnh phúc” để vận tải hàng hóa, vận tải hành khách từ nơi đi tới nơi đến một cách an toàn tuyệt đối. 

“Đây là những nghĩa cử hết sức cao đẹp của doanh nghiệp vận tải cũng như các bác tài”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định.

Cũng theo Bộ trưởng, trong 8 năm qua, GTVT đã phát triển rất mạnh, đi kèm với đó là áp lực đối với trật tự, ATGT cũng ngày càng lớn hơn. Giải thưởng Vô lăng vàng đã góp phần hữu hiệu nâng cao nhận thức, ý thức của người lái xe, từ đó góp phần quan trọng trong kỳ tích giảm mạnh TNGT, nhất là TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Nổi bật nhất là năm 2020, TNGT giảm sâu nhất trong 10 năm qua.

Tại lễ trao giải này, Ủy ban ATGT Quốc gia chính thức phát động phong trào “Doanh nghiệp vận tải và lái xe an toàn năm 2021” và trao giải Giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 9 để thực hiện hiệu quả chủ đề năm ATGT 2021 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông”.

Ông Nguyễn Công Hùng - Giám đốc điều hành CTCP Mai Linh Miền Bắc
Ông Nguyễn Công Hùng - Giám đốc điều hành CTCP Mai Linh Miền Bắc nhận giải thưởng Vô lăng vàng cho các doanh nghiệp

Giá trị lớn lao của người làm nghề vận tải

Giải thưởng Vô lăng vàng năm nay đã tôn vinh những doanh nghiệp vận tải, những lái xe kinh doanh vận tải có thành tích trong đảm bảo ATGT, nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận rất lớn của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải và đặc biệt là những người lái xe.

Nói về ý nghĩa của giải thường này, ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia khẳng định: "Nhận giải thưởng Vô lăng vàng, bên cạnh vinh dự thì đó cũng là trách nhiệm. Đấy chính là tác động quan trọng đến hành vi, ý thức tham gia giao thông của người lái xe; ý thức thực hiện pháp luật về ATGT của đơn vị vận tải.

Và đơn vị, lái xe được giải thưởng Vô lăng vàng thì cho đến nay chúng tôi chưa nhận thông tin nào về những đơn vị này có phương tiện, lái xe gây ra tai nạn hoặc có vi phạm nghiêm trọng về quy định pháp luật liên quan đến trật tự ATGT".

Có thể nói, giải thưởng Vô lăng vàng là sự ghi nhận xứng đáng với những đóng góp giá trị của những người làm nghề vận tải cho xã hội.

Bên cạnh sự chỉ đạo quyết liệt, Chính phủ và Ủy ban ATGT Quốc gia luôn tôn vinh và đồng hành cùng những người làm vận tải trong cuộc chiến kéo giảm tai nạn giao thông.

Trao giải thưởng Vô lăng vàng 2020 cho các lái xe đoạt giải
"Lái xe kinh doanh vận tải cũng có gia đình, có cha mẹ già, con thơ, đa số họ kinh tế không hề dư giả nhưng sẵn sàng chia sẻ với người khó khăn là hết sức quý báu, có giá trị nhân văn, lan tỏa trong xã hội. Khi xã hội thấy được những điều đó sẽ cảm mến, tin tưởng và sẵn sàng gửi gắm sự an toàn, tính mạng mình cho mỗi chuyến xe" - Đó là lời khẳng định của ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia (Ảnh: Trao giải thưởng Vô lăng vàng 2020 cho các lái xe đoạt giải)

Cung đường bình yên, chuyến đi hạnh phúc

Trong năm thứ 8 của Vô lăng vàng, đã có gần 50 doanh nghiệp kinh doanh vận tải và trên 400 lái xe trên cả nước gửi hồ sơ tham dự giải thưởng.

Để đạt được Giải thưởng Vô lăng vàng 2020, lái xe phải đạt các tiêu chí như: Không gây TNGT trong năm xét thưởng; không gây TNGT từ nghiêm trọng trở lên trong 3 năm gần nhất; số Km an toàn trong năm là 30.000 km; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật trật tự, ATGT, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm trong năm xét thưởng; có nghĩa cử cao đẹp trong hoạt động vận tải; đồng thời phải là cá nhân tiêu biểu do doanh nghiệp bình chọn, được doanh nghiệp xác nhận. 

Đối với đơn vị kinh doanh vận tải phải có số lượng xe của doanh nghiệp ít nhất là 20 xe; 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 01 năm; không có xe gây TNGT nghiêm trọng trở lên trong năm xét thưởng; 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình; có bộ phận theo dõi công tác ATGT, kiểm tra giám sát hành trình của người lái xe; không có xe bị phạt do vi phạm về chở quá tải trọng, chở quá số lượng hành khách; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ATGT; kiểm tra sức khỏe định kỳ cho lái xe; bảo đảm các chế độ chính sách với người lao động; hồ sơ tham gia giải thưởng phải được xác nhận của Sở GTVT nơi đơn vị đăng kí hoạt động.

Qua 8 năm tổ chức (từ 2013 đến 2020), đã có 336 lượt lái xe đạt giải thưởng trong hàng trăm nghìn lái xe kinh doanh vận tải và 125 lượt đơn vị đạt giải tập thể trong hàng chục nghìn đơn vị kinh doanh vận tải trên cả nước.

Các lái xe đoạt giải thưởng Vô Lăng Vàng 2020
“Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong nghề làm tài xế của tôi có lẽ là năm 2020, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Khi nghi ngờ 1 nhóm khách người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, tôi đã từ chối đón và bí mật báo lực lượng chức năng bắt giữ và đưa đi cách ly. Tôi luôn tâm niệm để trở thành một người lái xe tốt thì không có cách nào khác là phải luôn tuân thủ Luật Giao thông và có cách cư xử đẹp với hành khách”, anh Dương Hoàng Hóa - lái xe Vinasun taxi chia sẻ
Các lái xe đoạt giải thưởng Vô Lăng Vàng 2020
Các lái xe đoạt giải thưởng Vô lăng vàng 2020
Các doanh nghiệp đoạt giải thưởng Vô Lăng Vàng 2020
Đại diện Công ty TNHH Quý Trường Hải bày tỏ: “Chúng tôi rất bất ngờ và xúc động khi được tôn vinh là doanh nghiệp đoạt giải trong năm 2020, phần thưởng này đã khẳng định cho sự nỗ lực và cố gắng của chúng tôi trong suốt những năm qua. Trong bối cảnh thị trường vận tải có nhiều biến động, muốn tạo được lòng tin và thu hút hành khách thì việc chấp hành luật ATGT, thực hiện nghiêm các quy định trong kinh doanh vận tải. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện việc đảm bảo trật tự, ATGT và các quy định của pháp luật, coi đó là yếu tố hàng đầu trong kinh doanh vận tải của đơn vị” (Ảnh: Các doanh nghiệp đoạt giải thưởng Vô lăng vàng 2020)

Danh sách 17 doanh nghiệp, 50 lái xe đoạt giải Vô lăng vàng lần thứ 8

- 17 doanh nghiệp đoạt giải: 

1. Công ty Cổ phần Xe khách Phương Trang Futa BusLines - Chi nhánh Cần Thơ, TP Cần Thơ.

2. Công ty TNHH Quý Trường Hải, Quảng Ngãi.

3. Công ty Cổ phần Vận tải bộ Tân Cảng, thành viên Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn - Trực thuộc quân chủng Hải quân, TP HC.

4. Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Hạ Vinh, Nghệ An.

5. Công ty TNHH Văn Minh, Nghệ An.

6. Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Corp), TP HCM.

7. Công ty Cổ phần Vận tải ô tô An Giang, An Giang.

8. Trung tâm Tân Đạt - Tổng công ty Vận tải Hà Nội, TP Hà Nội.

9. Công ty TNHH Một thành viên Mai Linh Thái Bình, Thái Bình.

10. Công ty TNHH Dịch vụ Taxi miền Bắc, Thái Nguyên.

11. Công ty Cổ phần Xe khách số I Sơn La, Sơn La.

12. Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Phượng, Yên Bái.

13. Công ty TNHH Vận tải công nghệ Mai Linh Hà Nội, TP Hà Nội.

14. Công ty Cổ phần đầu tư Sao Á D.C, Tp. Hải Phòng.

15. Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Quảng Ninh, Quảng Ninh.

16. Công ty TNHH Vận tải thương mại Hà Anh, TP Hải Phòng.

17. Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh, TP HCM.

- 50 lái xe lái xe đoạt giải:

1. Trần Đức Ưng (Công ty TNHH Anh Kiệt).

2. Lê Văn Tưởng (Trung tâm Tân đạt - Tổng công ty vận tải Hà Nội).

3. Nguyễn Văn Cường (Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội).

4. Phòng Văn Đạt (Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Mai Linh Tiền Giang).

5. Nguyễn Hữu Nghĩa (Công ty CP Đầu tư Sao Á D.C).

6. Đào Văn Tuấn (Công ty CP Vận tải Newway).

7. Trần Văn Giáp (Công ty TNHH Vận tải thương mại Hà Anh).

8. Nguyễn Văn Long (Trung tâm Tân Đạt - Tổng công ty vận tải Hà Nội).

9. Vũ Tuấn Ngọc (Công ty CPTM Du lịch Hà Lan).

10. Nguyễn Hữu Châu (Công ty CP Xe khách số I Sơn La).

11. Nguyễn Văn Lâm (Công ty CP Vận tải bộ Tân Cảng).

12. Võ Văn Dũng (Công ty TNHH Văn Minh).

13. Đào Ngọc Thuận (Công ty TNHH Phúc Xuyên).

14. Uông Ngọc Bình (Công ty CP Thương mại và Du lịch Hạ Vinh).

15. Nguyễn Đình Công (Công ty TNHH Vận tải Thương mại Khánh Phương).

16. Nguyễn Cao Lưu (Công ty CP Vận tải ô tô Quảng Ninh).

17. Hồ Viết Tường (Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Mai Linh Đà Nẵng).

18. Đinh Huy Thuân (Công ty CP Xe khách Sài Gòn).

19. Đinh Hoàng Cao (Công ty CP Xe khách Phương Trang).

20. Lưu Đức Dũng (Công ty CP Thương mại và Du lịch Ân Vân).

21. Nguyễn Tấn Bích (Công ty TNHH Một thành viên Mai Linh Quảng Ngãi).

22. Bùi Anh Tuấn (Hợp tác xã Vận tải Thống nhất Quảng Ngãi).

23. Phạm Duy Hồng (Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hải Phượng).

24. Trần Văn Luân (Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Mai linh Bắc Giang).

25. Lê Bá Thế (Công ty CP Vận tải An Giang).

26. Phan Tấn Hóa (Công ty TNHH Quý Trường Hải).

27. Nguyễn Như Đồng (Công ty CP Vận tải ô tô Vĩnh Phúc).

28. Trần Đại Thắng (Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Mai Linh Nam Định).

29. Dương Hoàng Hóa (Công ty CP Ánh Dương Vinasun Việt Nam).

30. Nguyễn Khắc Thành (Công ty CP Đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên).

31. Nguyễn Vinh Quang (Công ty CP Thương mại Du lịch Hà Lan chi nhánh Tuyên Quang).

32. Nguyễn Xuân Yên (Công ty TNHH Mai Linh Thanh Hóa).

33. Nguyễn Mạnh Sáng (Công ty TNHH Dịch vụ Taxi miền Bắc).

34. Nguyễn Quang Oanh (Công ty TNHH Vận tải Lam Sơn Thái Bình).

35. Trần Thanh Huy (Công ty CP Tập đoàn Mai Linh).

36. Huỳnh Ngọc Ánh (Công ty TNHH Vận tải Hồng Hải).

37. Trịnh Ngọc Khả (Xí nghiệp xe Buýt Hà Nội).

38. Nguyễn Khắc Chính (Xí nghiệp xe Buýt 10.10 Hà Nội).

39. Nguyễn Quang Hiệu (Công ty CP Hoàng Hà).

40. Lê Viết Tuấn (Công ty TNHH Một thành viên Mai Linh Thái Nguyên).

41. Tạ Văn Bằng (Công ty CP Vận tải thủy bộ Yên Bái).

42. Phạm Văn Huân (Công ty TNHH Vận tải Thịnh Hưng).

43. Trần Xuân Ngọc (Công ty TNHH Một thành viên Mai Linh Thái Bình).

44. Trần Minh Hưng (Công ty CP Vận tải ô tô Thanh Hóa).

45. Nguyễn Văn Chung (Công ty TNHH Vận tải Công nghệ Mai Linh Hà Nội).

46. Bùi Kim Tiến (Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu).

47. Chế Công Đức (Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Mai Linh Lâm Đồng).

48.Trần Văn Thịnh (Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT Hà Nội).

49. Nguyễn Văn Ngà (Xí nghiệp Xe buýt Yên Viên).

50. Phạm Hữu Trường (Công ty TNHH Một thành viên Mai Linh Bắc Ninh).

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh