ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vitamin cho tâm trí: Thời gian 'chết' không hề bị bỏ phí 

Kênh VOV Giao thông
Trong thế giới công nghệ ngày nay, hiếm khi chúng ta cảm thấy chán chường thực sự, bởi mọi người luôn có thể vuốt điện thoại để mở ra ứng dụng Instagram, Facebook hay Tiki để lướt qua bảng tin và các món hàng mới.
“Khi chúng ta buồn chán, bộ não sẽ kích hoạt một mạng lưới có tên “chế độ mặc định.” (minh họa)

Nhưng hóa ra trải nghiệm sự buồn chán cũng có thể giúp bạn thành công hơn. Trong bài Ted Talk năm 2017, Manoush Zomorodi đã giải thích mối liên hệ giữa sự buồn chán và sự sáng tạo.

Bà đã nhờ sự trợ giúp của các nhà khoa học thần kinh và khoa học nhận thức, để đi tới nhận xét rằng “Khi chúng ta buồn chán, bộ não sẽ kích hoạt một mạng lưới có tên “chế độ mặc định.” Mặc dù chúng ta đưa mình vào cơ chế “tự động” khi làm những việc đơn giản như gấp quần áo hay tản bộ ung dung, nhưng bộ não chúng ta lại làm việc theo kiểu khác.

Khi mơ màng lãng đãng và để tâm trí mình thả trôi tùy ý, ta sẽ bắt đầu nghĩ vượt qua tầm ý thức, tới một chút vào vùng tiềm thức để nhiều mối liên hệ thần kinh được xảy ra. Bộ não bắt đầu kết nối những ý tưởng có vẻ như không liên quan - trong một quá trình có tên “lên kế hoạch tự truyện”.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Tin nổi bật

Tin nổi bật

Tin nổi bật