ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

VinFast triệu hồi hơn 7.500 xe Chevrolet vì lỗi túi khí Takata 

Thái Sơn (TH)
VinFast mở đợt triệu hồi cho 7.584 chiếc thuộc hai dòng xe Chevrolet Cruze và Orlando do dính lỗi túi khí.
Chevrolet Cruze sản xuất năm 2012 trong diện triệu hồi. Ảnh: Anycar

Cục Đăng kiểm vừa phê duyệt cho Hãng xe hơi VinFast triệu hồi hai mẫu xe Chevrolet Cruze và Orlando do lỗi túi khí dành cho người lái.

Đại diện truyền thông của VinFast cho biết, chương trình triệu hồi nằm trong chiến dịch toàn cầu của General Motors Mỹ (GM). Tại Việt Nam chưa phát hiện lỗi kể trên, nhưng kết quả nghiên cứu của GM cho thấy một số dòng xe sản xuất trong thời điểm nhất định có nguy cơ gặp lỗi túi khí do Takata cung cấp. 

Tổng cộng có 7.584 chiếc bị ảnh hưởng. Những chiếc Chevrolet Cruze nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ tháng 4/2010-12/2013 và Chevrolet Orlando sản xuất từ 10/2011-12/2013. Đây là lần đầu tiên VinFast thực hiện 1 đợt triệu hồi kể từ khi ra đời và mua lại Chevrolet Việt Nam.

Nguyên nhân được xác định là do trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) có thể bị suy giảm chất lượng theo thời gian, do nhiệt độ và hơi ẩm xâm nhập. Trong trường hợp gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Điều này sẽ khiến các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người lái và hành khách đi cùng trên xe và có thể dẫn đến tử vong.

Các đại lý từng phân phối xe Chevrolet, được VinFast tiếp quản lại, sẽ thực hiện chương trình kiểm tra và thay thế túi khí nếu cần thiết từ 30/5/2019-30/5/2022. Thời gian kiểm tra, thay thế mất khoảng 30 phút mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Hiện nay, cả hai mẫu xe Cruze và Orlando đều đã không còn nằm trong danh mục sản phẩm của Chevrolet tại Việt Nam và VinFast chỉ kinh doanh những mẫu xe Chevrolet nhập khẩu và tập trung phát triển thương hiệu riêng Fadil.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn