ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

VinFast chuẩn bị thâm nhập thị trường Nga 

Thái Sơn (TH)
Báo chí Nga cho rằng việc những chiếc xe thương hiệu Việt Nam với kỹ thuật Đức thâm nhập vào thị trường nước này chỉ là chuyện "một sớm một chiều".
Xe VinFast chạy trên đường thử trong khuôn viên nhà máy tại Hải Phòng

Trang Auto.Vesti của Nga vừa đăng tải thông tin cho rằng thương hiệu ô tô Việt Nam - VinFast đang từng bước chuẩn bị cho kế hoạch xuất khẩu, phân phối hai dòng ô tô tại thị trường này.

Theo Auto.Vesti, trong cơ sở dữ liệu của Cục Sở hữu trí tuệ Nga (Rospatent) đã xuất hiện hình ảnh, kèm theo thông tin về hai mẫu xe của VinFast. 

Dựa trên cơ sở này, bài viết trên Auto.Vesti nhận định: “Rõ ràng, sự xâm nhập của những chiếc ô tô mang thương hiệu Việt Nam tại thị trường Nga chỉ là chuyện một sớm một chiều”.

Các mẫu thiết kế mà VinFast đăng ký tại thị trường Nga chính là hai mẫu mà hãng này đã chính thức ra mắt vào cuối năm ngoái - SUV Lux SA2.0 và Sedan Lux A2.0. 

Theo thiết kế, cả hai sản phẩm mới này đều được trang bị động cơ xăng 2.0L tăng áp ống kép (twin scroll) - được phát triển từ động cơ N20 của BMW, vốn rất được ưa chuộng tại Nga.

Tuy nhiên, dưới bàn tay của VinFast, động cơ này đã được tinh chỉnh nhiều lần, cho phép đạt công suất tối đa 174 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 300 Nm với chiếc Lux A2.0 và 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350Nm với Lux SA2.0.

Mẫu sedan Lux A 2.0 có thể đạt được vận tốc 100 km/h trong 8,9 giây với phiên bản tiêu chuẩn và chỉ trong 7,1 giây với phiên bản cao cấp.

Mẫu SUV với hệ dẫn động cầu sau ở phiên bản cao cấp đạt tốc độ 100 km/h sau 8,9 giây, còn với hệ dẫn động 4 bánh sẽ mất 9,1 giây.

Hai mẫu xe này là kết quả hợp tác giữa VinFast với nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới BMW, cũng như với các công ty danh tiếng như Siemens, Magna và Bosch. Thiết kế xe mẫu được thực hiện bởi Pinifarina đến từ Ý.

Theo Vnexpress, nguồn tin nội bộ cho biết, VinFast đang trong quá trình tiến hành các thủ tục để bán xe tại Nga, tuy vậy thời gian cũng như kế hoạch bán hàng cụ thể chưa được tiết lộ.

Mục tiêu từ đầu của VinFast cũng là sản xuất xe đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu, nhằm bán thị trường nội địa và cả xuất khẩu. Nga có thể là một trong những nước đầu tiên mà hãng hướng tới. 

Theo kế hoạch, xe Lux sẽ tới tay khách hàng Việt trong quý 3/2019, trước đó là Fadil vào quý 2. Hiện hãng đưa 155 xe sang 14 nước tại 4 châu lục là Á, Âu, Phi và Úc để kiểm thử độ an toàn cũng như tính bền bỉ.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng
TP. Hà Nội
26°С
TP. Hồ Chí Minh
29°С
TP. Hạ Long
26°С
Nha Trang
29°С
Vũng Tàu
26,8°С

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn