ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vietravel Airlines bán cổ phần chứ không phải bán hãng 

Huy Văn
Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch hãng hàng không Vietravel Airlines vừa khẳng định thông tin bán hãng là hoàn toàn sai sự thật.

Ông Kỳ cho biết: “Tại Đại hội cổ đông tới đây của Vietravel, chúng tôi dự kiến sẽ trình thông qua chủ trương chuyển nhượng bớt phần vốn góp của Vietravel tại Vietravel Airlines, chính xác là cổ phần hoá Vietravel Airlines. Hiện tại, Vietravel đang nắm 100% vốn điều lệ của Vietravel Airlines là 700 tỷ đồng. Đây là lộ trình định trước theo Đề án hoạt động, không phải là thông tin gì mới mẻ".

Đồng thời, ông Kỳ cho biết, đang muốn tìm một đối tác chiến lược đồng hành trong việc quản trị, khai thác hãng bay này. 

Vietravel không đạt được kết quả kinh doanh khả quan sau 4 tháng hoạt động do ảnh hưởng của COVID-19

Trước đó, một số thông tin trên báo chí cho biết, do sự ngưng trệ của hoạt động du lịch do dịch bệnh đã tác động đến ngành hàng không. Vietravel Airlines đã phải đóng cửa hàng loạt chi nhánh để cắt giảm như: Chi nhánh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Vĩnh Long. Từ đầu năm 2021 đến nay, Vietravel tiếp tục đóng cửa nhiều chi nhánh hoạt động tại Hải Dương, Long An, tạm ngưng tất cả các hoạt động kinh doanh trên toàn quốc.

Với tổng vốn đầu tư thực hiện dự án 700 tỷ đồng, Dự án vận tải hàng không lữu hành Công ty TNHH hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) thời gian hoạt động dự án 50 năm.

Vietravel Airlines sẽ xây dựng hãng hàng không có trụ sở tại CHK quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên Huế) gắn với du lịch, cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế đến các nước trong châu lục, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong bối cảnh hội nhập.

Về quy mô, số lượng tàu bay khai thác năm đầu tiên của Vietravel Airlines là 3 tàu bay, tăng dần đến năm thứ 5 khai thác 8 tàu bay.

Vietravel Airlines cũng đưa ra 4 phương án khai thác, tương đồng với các kịch bản khai thác thị trường hàng không Việt Nam trong giai đoạn 2020 - 2023 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 được Bộ GTVT báo cáo Chính phủ.

Về mô hình kinh doanh, Vietravel Airlines định hướng phát triển là hãng hàng không có hoạt động bay phục vụ khách du lịch là chủ yếu với mạng đường bay gắn với tuyến du lịch trong nước và quốc tế, kết nối nội vùng với các cảng hàng không còn dư nhiều công suất như: Chu Lai, Đà Nẵng, Quảng Nam, Vân Đồn, Hải Phòng...

Sản phẩm của Vietravel Airlines là một bộ phận quan trọng trong sản phẩm của công ty mẹ Vietravel. Theo đó, Vietravel sẽ cung cấp giá tour du lịch bao gồm cả giá vé máy bay với đường bay thẳng, thời gian bay ngắn…
 

 

vovgt Vietravel Airlines

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh