ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Việt Nam công nhận hộ chiếu vắc-xin của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ 

PV
Những người mang giấy chứng nhận tiêm chủng hay 'hộ chiếu vắc-xin' này tới Việt Nam sẽ chỉ phải cách ly tập trung 7 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Hộ chiếu vắc-xin COVID-19 đang được ngày càng nhiều quốc gia xem xét áp dụng - Ảnh: Reuters
Hộ chiếu vắc-xin COVID-19 đang được ngày càng nhiều quốc gia xem xét áp dụng - Ảnh: Reuters

Bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 21/10 cho biết, theo tinh thần Nghị quyết 128 của Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19", hiện nay Việt Nam đang tạm thời công nhận mẫu giấy chứng nhận tiêm chủng hay 'hộ chiếu vắc-xin' của 72 quốc gia, vùng lãnh thổ đã được các quốc gia và vùng lãnh thổ này giới thiệu chính thức tới Bộ Ngoại giao.

Cụ thể, những người mang giấy tờ này sẽ được sử dụng trực tiếp tại Việt Nam và giảm thời gian cách ly tập trung xuống còn 7 ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế về rút ngắn thời gian cách ly đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin Covid-19, hoặc mắc Covid-19 nhưng đã khỏi bệnh.

“Bộ Ngoại giao cũng đang trao đổi với gần 80 đối tác về công nhận lẫn nhau giấy chứng nhận tiêm chủng hay hộ chiếu vắc xin. Hiện giấy chứng nhận vắc xin của Việt Nam cung cấp đã được một số quốc gia công nhận”, bà Lê Thị Thu Hằng chia sẻ.

Bộ Ngoại giao cũng đã tham khảo ý kiến của các bộ, ngành địa phương về những vướng mắc và kiến nghị cấp có thẩm quyền điều chỉnh các quy trình xét duyệt cho người nước ngoài nhập cảnh theo hướng bổ sung hộ chiếu/giấy chứng nhận tiêm chủng vào thành phần hồ sơ của quy trình cấp thị thực, giảm thời gian xử lý hồ sơ và tăng cường phân cấp hơn nữa cho các bộ, ngành.

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Đô thị

Góc nhìn