ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Việt Nam có tốc độ tiêu thụ rượu bia tăng cao hàng đầu trên thế giới 

Anh Tuấn
Đó là thông tin mà Forbes vừa dẫn báo cáo về tình trạng sử dụng đồ uống có cồn tại 189 quốc gia và vùng lãnh thổ giai đoạn 1990 – 2017
Ảnh minh họa

Giá dầu tăng đã hỗ trợ cho đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu ngành dầu khí từ đầu năm tới nay. Trong bối cảnh tâm lý thị trường đang tích cực trở lại, cơ hội liệu có tiếp tục mở ra với nhóm cổ phiếu này hay không? Vấn đề này sẽ được soi chiếu dưới góc nhìn chuyên gia trên trang 8 báo ĐTCK.

Ngành cơ khí Việt Nam ngày càng tụt hậu, không đủ sức cạnh tranh trên thị trường nội địa và mở rộng xuất khẩu. Trước thực trạng này, giải pháp nào để vực dậy ngành cơ khí? Những giải pháp cụ thể và chiến lược phát triển cơ khí Việt Nam sẽ được đề cập trên trang 4 báo Công thương.

Tuột khỏi mốc 30, những ngày qua, cà phê ở Tây Nguyên có nơi chỉ còn giá 29 nghìn đến 29.500 đồng/kg. Cả nông dân lẫn doanh nghiệp làm cà phê đang điêu đứng vì giá cà phê tụt dốc. Những biến động về giá cả đang tác động như thế nào tới người làm cà phê? Nội dung chi tiết có trên trang 2 báo NNVN.

Dù nhiều chuyên gia bày tỏ sự lạc quan, nhưng tín hiệu thị trường và các động thái chính sách liên quan đều cho thấy, thị trường bất động sản sẽ đi xuống, suy giảm, không thể tăng trưởng trong 8 tháng còn lại của năm 2019. Cở sở nào được đưa ra cho nhận định này? Nội dung chi tiết có trên báo điện tử tuoitre.vn với bài: “Thị trường bất động sản bắt đầu suy giảm”.

Theo các chuyên gia Nhật Bản, dự án xử lý ô nhiễm tại sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano - Bioreactor sẽ không cần nạo vét cơ học. Nhưng chỉ sau 3 ngày, mùi hôi thối sẽ giảm. Sau khoảng 2 tháng, các chất thải và bùn dưới sông sẽ bị phân hủy. Vậy điều gì đã tạo nên sự khác biệt? Câu trả lời đến với bạn đọc trên báo điện tử TT TP.HCM với bài: “Làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản”.

Bộ Giao thông Vận tải dự kiến trình Chính phủ xem xét Đề án đảm bảo hành lang, xử lý lối đi tự mở trên đường sắt quốc gia và đề xuất vốn thực hiện lên tới hơn 7.300 tỷ đồng. Nội dung đề án cùng nguồn kinh phí sẽ được đề cập chi tiết trên trang điện tử của TTXVN vietnamplus.vn với bài: “Đường sắt cần hơn 7.300 tỷ đồng để ngăn chặn ‘tử thần’ rình rập”.

Từ giữa năm 2018 đến nay, rất nhiều phi công Vietnam Airlines đã nộp đơn xin thôi việc với lý do đang nhận mức lương quá thấp so với các hãng bay khác tại Việt Nam. Theo các chuyên gia, chỉ có chính sách lương hợp lý, cạnh tranh mới có thể “giữ chân” phi công. Nhận định này sẽ được làm rõ hơn trên báo điện tử GT với bài: “Gỡ cơ chế tiền lương từ chuyện “chảy máu” phi công”.

Người Việt nhất thế giới về uống rượu bia. Ảnh minh họa

Forbes vừa dẫn báo cáo về tình trạng sử dụng đồ uống có cồn tại 189 quốc gia và vùng lãnh thổ giai đoạn 1990 – 2017 cho thấy, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tiêu thụ rượu bia tăng cao hàng đầu trên thế giới. Rượu hay bia đều là “sát thủ“– là tít bài trên báo điện tử SGGP sẽ phân tích tác hại cũng như cập nhật những số liệu thống kê về vấn đề này.

Tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ trình bày Tờ trình về việc gia nhập Công ước số 98 của Tổ chức lao động quốc tế. Công ước số 98 là gì? Và chúng ta sẽ triển khai ra sao? Tất cả sẽ được đề cập trên trang 14 báo LĐTĐ.

Những chai nước phục vụ khách mời tại Ngày hội công nghệ ABB 2019 không còn là những chai nhựa thông thường, mà là những bao bì hộp giấy thân thiện môi trường. Những thông điệp về phát triển bền vững, cùng sự thay đổi về công nghệ, kiến tạo tương lai được báo Đầu tư chia sẻ trên trang 8 số báo hôm nay.

Từ năm học này, giáo viên các trường học phổ thông đánh giá theo chuẩn mới được quy định trong Thông tư 20. Việc triển khai cách đánh giá giáo viên theo chuẩn mới này đang gặp không ít khó khăn vì “ông nói gà bà nói vịt”. PV báo điện tử giáo dục VN ghi nhận các ý kiến trái chiều và phân tích trong bài “Tranh cãi về việc đánh giá chuẩn giáo viên theo Thông tư 20”

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa sẽ diễn ra kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập. Cả nước sẽ có hàng chục nghìn học sinh trượt suất vào lớp 10 công lập. Làm gì để các em không bị áp lực và có cách hướng nghiệp để các em có tương lai tốt hơn? Lời khuyên từ các chuyên gia sẽ đến với độc giả trên trang 2 báo LĐ.
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn