ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Việt Nam áp thuế với thép cuộn, thép dây nhập khẩu 

Phương Thảo/Anh Tuấn
Đây là biện pháp được cho là bảo vệ sản xuất trong nước trước những nguy cơ bán phá giá từ các doanh nghiệp nước ngoài...
Thép cuộn, thép dây nhập khẩu bị áp thuế 10,9%.

Lần đầu tiên, biện pháp chống lẩn tránh thuế phòng vệ thương mại được áp dụng tại Việt Nam với thép cuộn, thép dây nhập khẩu vào nước ta. Các chuyên gia nhận định thế nào về biện pháp có phần cứng rắn này? Tác động trực tiếp đến cán cân thương mại VN ra sao? Mời bạn đọc tìm trang 2 báo Công thương để có câu trả lời.

Thị trường bất động sản phía Nam đang phát triển manh mún được kì vọng sẽ thay đổi nhờ các khu đô thị phức hợp, nhưng TP.HCM lại thiếu nghiêm trọng loại hình dự án này. Vậy đô thị phức hợp là gì mà có tiềm năng đến vậy? Và tại sao tiềm năng mà chưa được đầu tư tương xứng? Trang 8 báo Đầu tư sẽ lý giải điều này.    

Thói quen “quẹt thẻ” trong cả chục năm qua sẽ dần thay đổi trong thời gian tới. Cụ thể những thay đổi đó là gì?  “Thanh toán không chạm, từ công nghệ thành “trào lưu””, bài viết trên trang 24 tờ ĐTCK sẽ giải thích cho bạn đọc hiểu về những thế mạnh không ngờ của việc dùng thẻ ngân hàng chip, cũng như những lưu ý khi sử dụng để an toàn.

Tại nhiều khu dân cư trên địa bàn Hà Nội, người dân vẫn bất an, lo lắng vì nước bị nhiễm bẩn, đổi màu. Nhiều hộ dân phải mua nước bình về dùng. Tình trạng này kéo dài nhiều năm nhưng vẫn chưa có biện pháp căn cơ để khắc phục, và hầu như không thấy tập thể, cá nhân liên quan đứng ra chịu trách nhiệm. Báo Lao động mang tới góc nhìn về sự việc này trong bài viết trên trang 3 có tựa đề: “Giữa thủ đô - người dân vẫn “khát” nước sạch”

Tâm lý chọn giờ đẹp, "ngày lành tháng tốt" của nhiều gia đình đang góp phần làm gia tăng tỷ lệ mổ lấy thai ở Việt Nam. Điều này không những ảnh hưởng đến kinh tế gia đình mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cả mẹ và con. Dành cho những người đang quan tâm tới vấn đề này, trang 15 tờ KTĐT có bài viết “Sinh mổ - nhiều rủi ro về sức khỏe”, mời các bạn tìm đọc.

Sau khi Hà Nội thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano - Bioreactor (Nhật Bản), ở một số đoạn lắp máy xử lý, nước sông đã dần chuyển từ màu đen kịt sang màu nâu.

Sau hai tuần sử dụng công nghệ làm sạch của Nhật Bản, nước sông Tô Lịch tại đoạn thí nghiệm chuyển từ đen sang nâu và bớt mùi hôi thối. Liệu rằng công nghệ mới này có đem lại hiệu quả lâu dài hay chỉ là phương án tạm thời? Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu trong bài viết trên báo điện tử laodong.vn có tựa đề: “Nước sông Tô Lịch đổi màu từ đen sang nâu: "Được thế là may rồi!".

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), in cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh được chứng minh là biện pháp có chi phí thấp và hiệu quả cao. Việc ghi nhãn và in cảnh báo sức khỏe bằng hình ảnh trên bao thuốc lá đã được thực hiện từ năm 2013 tại Việt Nam. Vậy “vì sao chưa thể làm điều tương tự với bia rượu?” Đây cũng chính là nhan đề của bài viết trên trang 4 báo giao thông. Mời các bạn tìm đọc.

Chỉ tính riêng từ đầu tháng 5/2019 đã xảy ra 4 vụ đuối nước thương tâm do học sinh đi tắm sông, để lại nỗi đau không chỉ cho thầy, trò, gia đình nạn nhân, mà còn để lại dư chấn nặng nề cho cộng đồng, người dân nơi xảy ra tai nạn. Điều cấp thiết là gia đình, nhà trường cần phải có biện pháp quản lý con em trong dịp hè với các hoạt động bổ ích, an toàn. Báo công an nhân dân sẽ mang tới những khuyến cáo cho người dân để tránh nỗi đau đuối nước trong mùa hè này với bài viết trên trang 7.

Chỉ 2 ngày sau khi cầu Vàm Cống đi vào hoạt động thì tại trạm thu phí BOT T2 lại gặp phải sự phản ứng của các chủ phương tiện khi đi qua trạm. “Người dân nói BOT T2 đặt sai vị trí, Bộ GTVT có thật sự lắng nghe?” Đây cũng chính là nhan đề của bài viết trên báo điện tử vov.vn. Mời các bạn tìm đọc.

Với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ số, đến nay, nhiều nông dân cũng đã dùng thành thạo internet, smartphone và tận dụng tốt những lợi thế của mạng xã hội để quảng bá, tiêu thụ nông sản do chính mình làm ra. Hãy cùng tìm hiểu cách làm mới nhưng hiệu quả này của người nông dân qua bài viết trên trang 2-3 báo Nông thôn ngày nay với tựa đề: “Nhà nông tất bật đưa nông sản lên…mạng”.

Mất sáu năm xây dựng mới hoàn thành, nhưng rồi, công trình trạm bơm vẫn chưa thể đi vào hoạt động, khiến hơn 170 hộ dân ở xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã gần chục năm nay sống trong cảnh thiếu nước sinh hoạt, nay thêm phần bức xúc. Báo điện tử nhandan.com.vn sẽ cùng độc giả đi tìm nguyên nhân của sự việc này với bài viết có nhan đề: “Sáu năm xây trạm bơm, dân vẫn chưa được thụ hưởng”

Kẻ cầm đầu vụ hủy hoại hơn 12 ha rừng thông tại tiểu khu 292, xã Tân Thanh (H.Lâm Hà) đã bị bắt giữ sáng nay. Những bí ẩn đằng sau vụ phá hoại quy mô lớn này là gì? Báo điện tử thanhnien.vn mang tới những thông tin về vụ án này trong bài viết có nhan đề: “Công an đã bắt 'ông trùm' hủy hoại rừng thông Lâm Đồng”.

Trong thời gian qua những vụ việc xâm hại rừng ở Quảng Nam có dấu hiệu gia tăng, đặc biệt từ dịp Tết Nguyên đán đến nay. Báo điện tử daidoanket.vn mang tới số liệu cụ thể của những vụ vi phạm này trong bài viết có tiêu đề: “Quảng Nam: Xâm hại rừng có dấu hiệu gia tang”.
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn