ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vì sao thực phẩm "rởm" vẫn được bày bán? 

Anh Tuấn
Việc thực phẩm giả, hàng nhái vẫn trà trộn trên thị trường và lọt đến tay người tiêu dùng là một thực tế và không dễ kiểm soát.
Liên tục nhiều vụ việc thực phẩm "rởm" bị phát hiện trong thời gian gần đây. Ảnh minh họa

Vì sao thực phẩm kém chất lượng vẫn “lọt lưới” cơ quan chức năng, tràn ngập thị trường? - Đó là tít bài đáng chú ý được đăng tải trên báo điện tử ANTĐ. Phải chăng còn nhiều “kẽ hở” trong công tác quản lý in ấn và giám định thực phẩm? Mời quý vị truy cập trang anninhthudo.vn để có được nội dung chi tiết.

Theo tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức của Chính phủ, một trong những đề xuất mới là bỏ chế độ hợp đồng không xác định thời hạn đối với viên chức tuyển dụng mới. Có nên xoá bỏ chế độ viên chức suốt đời hay không? Trang 2 báo LĐ sẽ cùng độc giả bàn luận sâu hơn về vấn đề này.

Mục tiêu “đến năm 2025, sẽ có 3 - 5 ngân hàng Việt niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán nước ngoài” lại được nhắc tới trong thời gian gần đây. Nhưng lên sàn ngoại, ngân hàng nội sẽ được hưởng lợi gì? Vấn đề kinh tế này sẽ được báo Đầu tư soi chiếu dưới góc nhìn chuyên gia trên trang 7 số báo mới nhất.Điều hành xăng dầu theo kiểu “ăn đong” từng kỳ ngắn hạn sẽ gây giật cục và tác động không nhỏ đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI). Đó là nhận định của nhiều chuyên gia kinh tế khi nói về việc xăng dầu liên tục tăng giá trong một tháng qua. Nhận định này sẽ được làm rõ hơn trên trang 7 báo KTĐT.

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong tương lai, ngành sữa Việt Nam vẫn được coi là tiềm năng, bởi mức tiêu thụ sữa bình quân đầu người còn thấp. Những sản phẩm sữa nào đang chiếm lĩnh thị trường? Xu hướng của người dùng đang thay đổi ra sao? Tất cả được báo ĐTCK đề cập trên trang 22 số báo hôm nay.

Theo báo điện tử Dân Việt, ngày 17/4, khu vực kênh mương thuộc địa phận thôn Dũng Tiến, xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) vẫn xuất hiện nhiều xác lợn chết bị vứt trôi nổi, mùi hôi thối nồng nặc. UBND xã lý giải như thế nào về tình trạng này? Câu trả lời có trên trang danviet.vn với bài: “Dịch tả lợn châu Phi ở Hưng Yên: Lợn chết vẫn trôi nổi khắp kênh”

Việt Nam có hơn 700km đường cao tốc, nhưng chưa có đơn vị quản lý cung cấp dịch vụ cứu hộ đường cao tốc, hiện mới chỉ kết nối giữa các lái xe và dịch vụ cứu hộ. Việc chuẩn hóa dịch vụ cứu hộ đường cao tốc cần được thực hiện như thế nào? Trang vovgiaothong.vn sẽ đưa ra góc nhìn của riêng mình về vấn đề này trong bài: “Bất cập cung cấp dịch vụ cứu hộ đường cao tốc”.

Khu vực phố "đường tàu" thời gian gần đây  thu hút được sự chú ý của nhiều du khách. Ảnh: Quang Hùng

Thời gian gần đây, khu vực xóm “đường tàu” Khâm Thiên (Hà Nội) trở nên nhộn nhịp. Trên một đoạn đường ray tàu hỏa khoảng 500m có đến hàng chục quán cà phê, khách hàng ngồi ngay sát đường ray. Vì sao hành vi gây nguy hại đến an toàn đường sắt này ngang nhiên tồn tại? PV báo LĐTĐ đã có những tìm hiểu cụ thể và chuyển thông tin tới bạn đọc trên trang 11 số báo mới nhất.

Hai cổng phụ gần gác chuông chùa Bối Khê đã bị đập đi xây mới mà không liên quan đến cảnh quan kiến trúc của chùa - Di tích quốc gia về nghệ thuật kiến trúc. “Tự ý xây dựng làm biến dạng Di sản Quốc gia, chùa Bối Khê khắc phục hậu quả thế nào?” - Câu hỏi này cũng chính là nhan đề bài viết đáng chú ý trên báo điện tử ANTĐ sẽ cùng bạn đọc đi tìm câu trả lời thỏa đáng nhất.

Phòng Văn hoá thông tin TP.Hội An (Quảng Nam) đang tiến hành xác minh các quán cà phê để khách leo lên mái nhà trong phố cổ chụp ảnh cưới. Những hành động mà một bộ phận giới trẻ gọi là “nghệ thuật” ấy có tác động như thế nào đến nguyên trạng các mái nhà cổ? Nội dung chi tiết có trên báo điện tử TT TP.HCM với bài: “Nằm lên mái nhà cổ để chụp ảnh cưới tại Hội An”.

Hà Nội, TP HCM có số vụ bạo lực xâm hại trẻ em nhiều nhất cả nước - tít bài trên báo điện tử đài TNVN cũng là thông tin đáng chú ý được đưa ra tại hội thảo "Xây dựng kế hoạch hành động quốc gia phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em" do Bộ LDTBXH tổ chức hôm qua. Mời các bạn tìm đọc trên trang vov.vn để có được những phân tích của các chuyên gia

Sau 10 năm Hà Nội hợp nhất, số học sinh đã tăng 41%, trong khi số phòng học chỉ tăng được 35-36%. Quá tải trường lớp là vấn đề dư luận đặc biệt quan tâm, nhất là khi mùa tuyển sinh đầu cấp đang đến gần. Ngành giáo dục Hà Nội sẽ giải quyết vấn đề quá tải trường lớp như thế nào? Câu trả lời sẽ đến với độc giả trên trang 12 báo DDK.

Nhằm phục vụ những người muốn thi viên chức mà không cần học, có trung tâm ngoại ngữ tin học tung ra các gói chống trượt với tỷ lệ đỗ lên tới 95%. Sẽ như thế nào nếu các thí sinh sử dụng gói chống trượt này để sử dụng qua kỳ thi viên chức và ung dung đàng hoàng đỗ đạt? Điều gì đang xảy ra trong các kỳ thi bát nháo này? Báo điện tử GDVN có bài điều tra về vấn đề này với tít "Những cuộc mặc cả chứng chỉ tin học ngoại ngữ: cứ có tiền là xong"
 

Bình luận

Đi lại

Thế giới

Kinh doanh

Giải trí

Diễn đàn