Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Vì sao nhiều hành khách đứng chờ nhưng không đón được xe buýt

Phóng viên - 09/07/2021 | 15:47 (GTM + 7)

Qua thống kê, nhiều hành khách đứng chờ đi xe buýt nhưng không đón được xe. Nguyên nhân là do lượng khách trên xe vào thời điểm đó đã đủ theo quy định phòng chống dịch và nhân viên buýt thông báo hành khách chờ lượt xe sau. 

Xe buýt chỉ được chở không quá 20 người/chuyến để phòng dịch

Gần đây, Hà Nội từng bước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 nên hành khách đi xe buýt đang có xu hướng tăng lên so với giai đoạn trước. Lượng hành khách đứng chờ tại các điểm dừng, nhà chờ xe buýt cũng đông hơn.

Tuy nhiên, số lượng hành khách được lên xe buýt phải căn cứ theo số lượng hành khách đang ở trên xe; nên nhân viên phục vụ chỉ đón đủ số lượng hành khách trên xe theo quy định để đảm bảo phòng, chống dịch.

Cụ thể, mỗi xe buýt vận chuyển không được vượt quá 50% số chỗ (bao gồm đứng và ngồi trên xe) và không được quá 20 người tại cùng một thời điểm trên xe (bao gồm kể cả lái xe và nhân viên phục vụ trên xe). 

Mỗi xe buýt nếu đã chở đủ số lượng người theo quy định để đảm bảo phòng chống dịch, khi di chuyển đến các nhà chờ, điểm dừng buýt, nhân viên phục vụ trên xe phải thông báo không tiếp nhận thêm hành khách đang chờ xe buýt và đề nghị hành khách đón xe sau. 

Nhiều hành khách đứng chờ xe buýt nhưng không đón được xe

Qua thống kê của Phòng Khách hàng Hanoibus, kênh Tổng đài Đường dây nóng 19001296 và ứng dụng Timbus thuộc Transerco tiếp nhận thông tin, nhiều hành khách đứng chờ đi xe buýt nhưng không đón được xe. Nguyên nhân là do lượng khách trên xe vào thời điểm đó đã đủ theo quy định phòng chống dịch và nhân viên buýt thông báo hành khách đứng chờ lượt xe sau. 

Điển hình, một nữ hành khách đi xe buýt tuyến số 27, phản ánh qua Timbus.vn và đường dây nóng như sau: Vào lúc 07h31 ngày 2/7/2021, chị có đón xe ở điểm dừng 322 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân hướng đi về Bến xe Yên Nghĩa. Khi xe buýt vào điểm dừng nhưng phụ xe thông báo và ra hiệu không đón khách vì thời điểm đó trên xe buýt đã chở đủ người theo quy định. 

Trường hợp khác, một nam hành khách gọi điện về Phòng Khách hàng Hanoibus cho biết, vào lúc 8h08 phút ngày 7/7/2021, anh có đón xe buýt số 90 ở điểm dừng 66 đường Bưởi. Khi vào điểm dừng, nhân viên trên xe buýt ra hiệu không đón khách vì trên xe vào thời điểm đó có khoảng 15 - 20 người. 

Hay một nam hành khách phản ánh trên VOV Giao thông, vào lúc 6h50 ngày 01/7, anh dừng chờ bắt xe buýt số 33 để đi làm từ Hà Đông đến Mỹ Đình. Nhưng khi xe đến, số lượng người ngồi trong xe đã đủ số người theo đúng quy định, nên anh không được lên xe và phải chờ chuyến sau. 

"Mỗi xe buýt chỉ chở 18 – 20 người theo quy định như hiện nay là không hợp lý vì sẽ ảnh hưởng đến giờ đi làm hàng ngày khi khách phải chờ tuyến kế tiếp. Tôi rất mong cơ quan chức năng xem xét, nghiên cứu để có hướng giải quyết phù hợp hơn", nam hành khách phản ánh. 

Thực tế cho thấy, việc hành khách không được lên xe buýt do xe đã đủ người vào giai đoạn hiện nay là điểm bất tiện và gây ra một số phiền toái cho hành khách.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến khó lường nên đội ngũ nhân viên phục vụ trên xe buýt phải luôn nêu cao ý thức cũng như tinh thần trách nhiệm thực hiện đúng quy định trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo sự an toàn cho hành khách và cộng đồng.

Hy vọng, trong thời gian tới, khi dịch bệnh được kiểm soát và từng bước được đẩy lùi, các hoạt động trở lại trạng thái bình thường thì các tuyến buýt sẽ đón thêm nhiều hành khách trên các nẻo đường của Thủ đô. 
 

Tags:
Tự ý lắp khóa chống đỗ ôtô: Một dạng hành xử kiểu giang hồ, quản lý trật tự cần xem lại

Tự ý lắp khóa chống đỗ ôtô: Một dạng hành xử kiểu giang hồ, quản lý trật tự cần xem lại

Mới đây tại phố Ngụy Như Kon Tum (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuất hiện tình trạng người dân tự lý lắp đặt nhiều thiết bị chống dừng, đỗ ôtô ở con phố này.

Lãi suất tăng cao, người dân đổ xô gửi tiết kiệm

Lãi suất tăng cao, người dân đổ xô gửi tiết kiệm

Theo dự báo, lãi suất huy động sẽ tiếp tục tăng khoảng 1-2%/năm trong cả năm nay, và các tổ chức tín dụng kỳ vọng huy động vốn toàn hệ thống tăng bình quân 11,5% trong năm 2022.

Ùn tắc ở nút giao Thanh Xuân (Hà Nội), có phải đã 'hết bài'?

Ùn tắc ở nút giao Thanh Xuân (Hà Nội), có phải đã "hết bài"?

Như VOV Giao thông đã đề cập, dù ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến là nút giao hiện đại bậc nhất thủ đô với 4 tầng lưu thông (mặt đất, hầm chui, đường trên cao, đường sắt đô thị, chưa kể hệ thống cầu vượt dành cho người đi bộ) nhưng tình trạng ùn tắc giao thông vẫn thường xuyên xảy ra.

Ngày thứ ba phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Ùn tắc giảm nhiệt nhưng vẫn trộn vào nhau

Ngày thứ ba phân làn cứng đường Nguyễn Trãi: Ùn tắc giảm nhiệt nhưng vẫn trộn vào nhau

Hôm nay (8/8) là ngày thứ ba thí điểm phân làn ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi. Theo ghi nhận, mặc dù tình trạng mô tô, xe gắn máy đi lẫn vào làn ô tô diễn ra tương đối phổ biến, song tình trạng ùn tắc trong các khung giờ cao điểm đã hạ nhiệt.

Hà Nội: Cháy nhà ở Đê La Thành, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Hà Nội: Cháy nhà ở Đê La Thành, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Hồi 14 giờ 25 phút ngày 8/8/2022 CAQ Ba Đình nhận tin báo cháy tại nhà dân số 59 ngõ 879 Đê La Thành (Hà Nội).

Sử dụng “thuốc lắc”, không GPLX, bị phạt 46 triệu đồng

Sử dụng “thuốc lắc”, không GPLX, bị phạt 46 triệu đồng

Ngày 09/8 Đội TTKSGTĐB cao tốc số 2, Phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Cục Cảnh sát giao thông (Đội 2) phát hiện xử lý lái xe dương tính với chất ma túy trên tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Người dân Hà Nội được hỗ trợ đến 60% mức đóng BHXH tự nguyện

Từ 1/8/2022- 31/12/2025, người tham gia BHXH tự nguyện được hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm trên mức đóng BHXH tự nguyện hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn theo từng thời kỳ do Thủ tướng Chính phủ quy định.