ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vi phạm nồng độ cồn, mạo danh vụ trưởng ở Bộ Giáo dục và Đào tạo 

Diên Thành (TH)
Thái độ của người đàn ông này hung hăng, thậm chí dọa "gọi cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo". 
Ông
Ông H. (56 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) tự xưng là Vụ trưởng, giằng co chiếc xe với CSGT, không chịu kiểm tra nồng độ cồn.

Trước sự việc một số báo đăng tải thông tin về việc một người đàn ông bị cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn đã tự xưng là Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), sáng 3/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, đây là sự mạo danh.

Trước đó, tối 2/1, Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thành phố Hà Nội) ra quân xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt tại nút giao Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông (quận Cầu Giấy, Hà Nội). 

Tại đây, lực lượng cảnh sát giao thông đã dừng xe 29Y5–XXXX do một người đàn ông lớn tuổi điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn theo chuyên đề.

Video ghi lại cảnh giằng co với lực lượng CSGT và đòi đập máy quay của phóng viên.

Người đàn ông này thừa nhận có uống bia trong một đám giỗ và cho biết là giảng viên luật, đồng thời là "Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo". Thái độ của người đàn ông này hung hăng, thậm chí dọa "gọi cho Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo". Thậm chí ông H. còn văng tục, đòi đập máy quay, máy ảnh của phóng viên đồng thời rút điện thoại nói "gọi luôn bộ trưởng đây".

Sau hơn 2 tiếng giải thích và tuyên truyền, ông H mới chịu ký vào biên bản xử phạt. Kết quả, Đội CSGT số 6 đã xử phạt ông H. 7 triệu đồng, đồng thời tước GPLX 23 tháng.

“Các trường hợp gây khó khăn cho lực lượng CSGT khi xử lý vi phạm sẽ cương quyết bị xử lý để đảm bảo công bằng. Người tham gia giao thông không nên uống rượu bia khi tham gia giao thông, hành vi này sẽ gây mất an toàn cho chính bản thân người uống và người khác", Trung tá Phương Công Thường, Cán bộ Đội CSGT số 6 nói.

Sáng 3/1, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên của Bộ GD&ĐT cho biết, ngày 2/1, ông đi công tác, không có mặt ở Hà Nội."Tôi bị mạo danh, đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm theo quy định pháp luật", ông Linh nói.

 

Bình luận

Đi lại

Đô thị

Giải trí

Kinh doanh