ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy rừng 

Phương Thảo
Những vụ cháy rừng để lại những hậu quả nghiêm trọng, bên cạnh những nguyên nhân như thời tiết hoặc sự sơ ý của người dân, vẫn còn lý do khác, đó chính là việc tồn tại và mọc thêm những biệt phủ, resort xâm chiếm trái phép trên đất rừng.
Ảnh minh họa

Việt Nam đang trở thành vùng đất lành cho các tập đoàn lớn đến đầu tư, đặc biệt là sau sự kiện chính thức ký kết Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư với Liên minh châu Âu mới đây. Những lợi thế mà Việt Nam đang nắm trong tay sẽ là nội dung chính mà báo Đầu tư sẽ mang tới cho bạn đọc trên trang 4 số báo mới nhất.

Dịch vụ ngân hàng Việt Nam sau gần 30 năm đã có nhiều thay đổi, đặc biệt là ở góc độ công nghệ. Nhưng, điều đáng nói là không nhiều khách hàng biết được quyền lợi của mình khi dùng dịch ngân hàng công nghệ sẽ được bảo vệ ra sao? Đây là 1 lỗ hổng mà các đối tượng xấu hoàn toàn có thể khai thác. Trên trang 24 tờ ĐTCK sẽ có nội dung phân tích về điều này, bài viết có nhan đề “Dịch vụ ngân hàng công nghệ: “Khoảng trống” quản lý nhà nước”.

Hiện nay Hoa Kỳ vẫn được đánh giá là thị trường quan trọng nhất của ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam. Vậy làm thế nào để có thể chinh phục các khách hàng khó tính của thị trường khó chiều này? Nâng tầm gỗ Việt thế nào cho hiệu quả và bền vững? Báo Công thương có bài viết tổng quan trên trang 5 với tít “Thị trường Hoa Kỳ: Điểm đến của gỗ Việt”.

Cuối cùng thì dự án xây bãi xe tại công viên Cầu Giấy đã bị dừng lại, sau khi người dân treo băng rôn và gửi đơn thư phản đối. Đây là quyết định của UBND TP.HN. Liệu thời gian tới có thêm dự án nào "xẻ thịt" công viên Cầu Giấy nữa không? Những thông tin mới nhất sẽ được trang Thanhnien.vn cập nhật trong bài "Hà Nội ngưng dự án bãi xe ngầm ‘xẻ thịt’ công viên Cầu Giấy".

Nhờ nỗ lực của các cấp chính quyền, DN, người dân, công tác quản lý duy trì vệ sinh môi trường và thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP Hà Nội ngày càng đồng bộ. Vấn đề lớn hiện nay cần giải quyết đó chính là kinh phí duy trì. Theo đánh giá, điều này vướng từ ngõ, xóm cho tới các khu trung tâm đông đúc. Phương án được HN đưa ra là gì? Thông tin chi tiết có trong bài "Thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt: Bất cập trong xác định đơn giá" trên trang KTDT.vn.

Trước những vụ việc như: tè bậy, cưỡng hôn trong thang máy, biến thái trên xe buýt thời gian qua, Sở VHTT Hà Nội đã ra văn bản ngăn chặn các hành vi phảm cảm nơi công cộng. Văn bản có những nội dung nhằm tăng cường sự cảnh giác và nhấn mạnh khâu xử lý, răn đe. Trên trang anninhthudo.vn có bài "Hà Nội ra văn bản ngăn chặn hành vi biến thái trên xe buýt, tè bậy nơi công cộng" sẽ cung cấp thông tin cụ thể cho bạn đọc.

Lực lượng chức năng H.Nghi Xuân nỗ lực dập lửa. Ảnh: Tân Kỳ

Những vụ cháy rừng để lại những hậu quả nghiêm trọng, bên cạnh những nguyên nhân như thời tiết hoặc sự sơ ý của người dân, vẫn còn lý do khác, đó chính là việc tồn tại và mọc thêm những biệt phủ, resort xâm chiếm trái phép trên đất rừng. Công tác quản lý cần chấn chỉnh điều gì? Ai chịu trách nhiệm? Xử lý các công trình đang đứng sừng sững đó thế nào? Mời bạn đọc tìm bài “Còn biệt phủ, resort xâm chiếm, còn nguy cơ cháy rừng” trên trang 2 báo Lao động.

Dự án Bệnh viện Sản - Nhi; 300 tỉ xây dựng Công viên Văn Miếu; Lấy 300 ha đất không theo quy hoạch, đó đều là những dự án của tỉnh Vĩnh Phúc đang nằm trong tầm ngắm của Thanh tra Bộ Xây dựng. Đằng sau những dự án đó là các vấn đề gì? "Những dự án khiến Vĩnh Phúc có thể vất vả với Thanh tra Bộ Xây dựng", bài viết trên trang Nongnghiep.vn sẽ mang tới cho bạn đọc câu trả lời.

Mặc dù được phê duyệt từ lâu, song dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Làng Vân, Đà Nẵng không được triển khai khiến nhiều hộ dân sống trong vùng dự án không được xây nhà, tài nguyên đất, rừng bị bỏ hoang lãng phí. Cán bộ địa phương nói gì về thực trạng này? Hãy cùng PV trang Vn+ tìm hiểu cụ thể qua bài "Đà Nẵng: Vướng mắc với nhà đầu tư, dự án 3.000 tỷ đồng 'đắp chiếu'".

Đi thi THPT Quốc gia vất vả là thế, tuy nhiên có lẽ các thí sinh sẽ khó có thể ngờ rằng các dụng cụ phục vụ bài thi cũng phải bỏ tiền túi ra mới có. Kì lạ chuyện các thí sinh Trường Đại học Kiến Trúc TPHCM phải thuê ghế từ các dịch vụ bên ngoài với giá… “trên trời", được trang TP.vn phản ánh qua bài "Đội quân cho thuê ghế bắt chẹt… sỹ tử mùa thi". 

Sáng 2-7, Bộ NN&PTNT đã tổ chức cuộc họp bàn về một số kết quả bước đầu nghiên cứu vắc xin, sử dụng chế phẩm sinh học trong phòng, chống bệnh Dịch tả lợn châu Phi. Theo đó, trong thời gian ngắn nếu mọi khâu đúng tiến độ, Việt Nam sẽ có vắc xin. Tin vui này được PV trang HNM.com.vn ghi nhận trong bài "Sắp sản xuất được vắc xin bệnh Dịch tả lợn châu Phi".

Trong khi dịch tả lợn châu Phi đang gây thiệt hại lớn và chưa có dấu hiệu dừng lại thì ngành chăn nuôi trong nước lại chịu thêm sức ép từ sản phẩm thịt lợn nhập khẩu. Các cơ quan chức năng sẽ cân đối thế nào giữa Cung và Cầu để vừa đảm bảo người dân không thiếu hàng, còn người chăn nuôi không ngạt thở vì làn sóng hàng ngoại? Báo KTĐT có bài viết chia sẻ quan điểm với tít “Nhập khẩu thịt lợn tăng mạnh: Sức ép lớn của ngành chăn nuôi” trên trang 14.

Chất trừ cỏ đã hết thời hạn được sản xuất, kinh doanh, nhưng nhờ một công văn đặc biệt mà Tập đoàn An Nông (Q.Bình Tân, TP.HCM) vẫn được đặc cách kinh doanh hóa chất này. Khi PV hỏi thì công ty này nói Cục BVTV cho phép bằng văn bản. Mời bạn đọc cùng trang Tuoitre.com.vn tìm hiểu qua bài "Bộ NN&PTNT 'nới tay' cho doanh nghiệp bán chất cấm?". 
 

Bình luận

Thời tiết các vùng

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn