Hà Nội - 02437919191    TP. Hồ Chí Minh - 02839919191    MekongFM - 02838309090
  • Hà Nội - 02437919191   
  • TP. Hồ Chí Minh - 02839919191   
  • MekongFM - 02838309090   

Vận chuyển hàng hóa đường sắt Hà Nội tăng 20%

Theo TTXVN - 19/04/2022 | 14:54 (GTM + 7)

Ông Đỗ Văn Hoan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) cho biết, từ đầu năm đến nay tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị có nhiều khả quan so với cùng kỳ năm 2021.

(Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

(Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Khi kết thúc quý I, doanh thu của Haraco tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó đáng chú ý sản lượng hàng hóa tăng 20%. Tuy nhiên, sản lượng vận chuyển hành khách lại chưa phục hồi so với kỳ vọng chỉ bằng 85% so với quý I/2021.

Ông Đỗ Văn Hoan cho biết thêm, theo định hướng Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), để giảm lỗ và duy trì sản xuất, năm 2022, Haraco tiếp tục chuyển trọng tâm sang vận tải hàng hóa, đặc biệt là vận chuyển hàng hóa liên vận quốc tế, từng bước hỗ trợ cho vận tải hành khách đảm bảo doanh thu và hiệu quả sản xuất. Hiện cơ cấu doanh thu của Harao có sự thay đổi lớn khi vận chuyển hàng hóa đóng góp tới 70% doanh thu, vận chuyển hành khách chỉ còn đóng góp 30% doanh thu.

Mặc dù có sự tăng trưởng nhưng ông Đỗ Văn Hoan thừa nhận, vận chuyển hành khách vẫn đang khó khăn khi sản lượng hiện tại chỉ bằng 50% so với năm 2019 (trước khi dịch COVID-19 xuất hiện). Nếu thời gian tới, sản lượng vận chuyển hành khách tăng trưởng tốt mới giúp doanh nghiệp giảm lỗ.

Về kế hoạch phục vụ cao điểm dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, ông Nguyễn Văn Hoan cho hay, hiện đơn vị đã bán gần hết vé trong dịp này, dự kiến đường sắt lập thêm tàu, nối thêm toa xe, đáp ứng nhu cầu khách tăng cao.

Cụ thể, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết đã lập thêm khoảng 30 chuyến tàu tăng cường ngoài các tàu chạy thường xuyên. Đến nay, các mác tàu tuyến phía Nam khởi hành vào cao điểm tối 29/4 đã gần hết vé với hơn 3.500 vé bán thành công.

“Để đáp ứng nhu cầu khách có chiều hướng tiếp tục tăng cao, đường sắt sẽ nối thêm toa xe các tàu này, lập thêm tàu. Riêng tuyến Hà Nội - Hải Phòng, lập thêm tàu LP9 xuất phát Hà Nội đi Hải Phòng ngày 30/4. Hiện các chuyến tàu khởi hành các ngày khác tuyến phía Nam và tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng vẫn còn nhiều vé”, đại diện công ty cho hay.

Trước đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, đường sắt tổ chức khoảng 50 đoàn tàu tăng cường trên các tuyến đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Trong dịp này, đường sắt vẫn duy trì áp dụng chính sách giảm giá vé khứ hồi lượt về từ 5-10% và giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người cao tuổi, học sinh, sinh viên…/.

TP.HCM: 'Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

TP.HCM: "Hố tử thần” xuất hiện giữa ngã 4

Hố tử thần sâu 3 mét và rộng gần 5 mét nằm ngay giữa ngã tư ở TP.HCM gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Xe to đền xe bé, xe đúng đền xe sai: Thực thi pháp luật có vấn đề

Sau vụ tai nạn xảy ra trên Đại lộ Thăng Long, Hà Nội khiến một phụ nữ tử vong khi đi xe máy ngược chiều trên làn đường dành cho ô tô, “câu chuyện xe to phải đền xe bé” lại được khơi dậy và thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Chi tiết phân cấp đăng ký xe ô tô, xe mô tô tại 58 xã ở TP.HCM

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TPHCM cho biết, từ ngày 21/5 sẽ có sự thay đổi trong việc phân cấp đăng ký ô tô, mô tô đối với các đơn vị trực thuộc.

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Hà Nội: Sân bay thứ 2 sẽ nằm ở Thường Tín

Thông tin từ Vụ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, Hội đồng thẩm định Nhà nước đang trình Thủ tướng phê duyệt Đề án quy hoạch mạng cảng hàng không - sân bay cấp quốc gia. Quy hoạch sân bay thứ 2 của Hà Nội được đề cập trong đề án chung sân bay cả nước.

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

TP.HCM: Từ 21/5, người vi phạm giao thông có thể nộp phạt nguội tại nơi cư trú

Từ ngày 21/5, người dân tại TP.HCM có thể đến Công an cấp Quận, Huyện, Phường, Xã để đóng phạt vi phạm trật tự ATGT đối với hình thức phạt nguội.

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Gây tai nạn chết người vì mở cửa xe bất cẩn

Hành vi mở cửa ô tô thiếu quan sát là nguyên nhân của không ít các vụ tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển xe máy, xe đạp và người đi bộ. Hành vi này phản ánh kỹ năng lái xe an toàn và văn hóa lái xe của một bộ phận lái xe còn yếu...

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hành khách tăng, nhưng đường dưới vẫn tắc

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Hành khách tăng, nhưng đường dưới vẫn tắc

Trong 4 tháng đầu năm, sản lượng vận tải hành khách công cộng bằng đường sắt đô thị đạt 1,9 triệu lượt. Lượng khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông hiện tăng khoảng 2,5 lần so với thời điểm dịch, trung bình trên 20.000 lượt/ngày. Trong khi đó, cảnh ùn tắc ở trục đường có tàu điện chạy qua vẫn diễn ra hằng ngày.