ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vaccine COVID-19 do VN sản xuất không quá 60.000 đồng một liều 

PV
Sáng nay (27/2), Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC), trực thuộc Bộ Y tế, đã tiếp nhận 20 tỷ đồng tài trợ từ tập đoàn VinGroup cho nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 COVIVAC.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nghiên cứu nhằm đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành thử nghiệm vaccine vào tháng 10/2021. 

Tiến sĩ Dương Hữu Thái, Viện trưởng Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế cho biết: “Mục tiêu của nghiên cứu là sản xuất vaccine khả thi, sớm lưu hành tại Việt Nam với giá rẻ không quá 60.000 đồng/liều”.

Vaccine COVIVAC sẽ thử nghiệm giai đoạn 1 tại Đại học Y Hà Nội với 120 tình nguyện viên từ 18-59 tuổi. Giai đoạn 2 tại Trung tâm y tế huyện Vũ Thư, Thái Bình với 300 tình nguyện viên từ 18-75 tuổi. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh tầm quan trọng của tự lực vaccine: “Nghiên cứu của các quốc gia trên thế giới cho thấy vaccine chỉ có tác dụng bảo vệ trong 6 tháng-1 năm, nên chúng ta cần chủ động được việc sản xuất vaccine”

Nhà máy sản xuất vaccine của IVAC có thể sẽ nâng quy mô lên 30 triệu liều/năm vào tháng 9/2021, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia cung cấp vaccine cho khu vực và thế giới.

Trước đó, ngày 20/2, Quỹ Đổi mới sáng tạo (VINIF), Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn – VINBDI, thuộc Tập đoàn Vingroup cũng ký kết tài trợ ba dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19).

Chương trình nhằm đẩy mạnh các biện pháp khẩn cấp phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, cung cấp thông tin hỗ trợ cảnh báo sớm, hướng tới chăm sóc, điều trị và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Ba đơn vị nhận được tài trợ của Quỹ Đổi mới sáng tạo VINIF gồm: Công ty TNHH Một thành viên Vaccine và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng.

Bình luận

Đi lại

Nhật ký Đô thị

Thế giới

Kinh doanh