ĐANG TẢI DỮ LIỆU...

Vác loa dạo từng ngõ phố kêu gọi người dân đi tiêm vaccine  

L.T
Một số điểm đã vắng vẻ người dân đến tiêm do số lượng còn rất ít, lực lượng chức năng phải “vác” loa đến tận các ngõ ngách nhắc nhở người dân “ai chưa tiêm vaccine đến điểm tiêm chủng để tiêm phòng”.

 VIDEO: CHIẾC LOA TAY RONG RUỔI KHẮP CON NGÕ, "MỜI TOÀN THỂ NGƯỜI DÂN, AI CHƯA TIÊM VACCINE ĐẾN TRƯỜNG TIỂU HỌC TÔ VĨNH DIỆN ĐỂ TIÊM"

tiem-vac xin ngua COVID-19-17
Sau những ngày tập trung tiêm chủng cũng như lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, nhiều điểm tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội đã cơ bản hoàn thành việc tiêm chủng và đang tăng tốc xét nghiệm cho người dân. Theo ghi nhận của PV tại điểm tiêm chủng Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện (phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội) sáng 14/9, vắng người dân đến tiêm.
tiem-vac xin ngua COVID-19-14
Lãnh đạo UBND phường Hàng Bột cho hay, tính đến sáng nay, các điểm tiêm chủng trên địa bàn phường đã tiêm được 14.327/14.619 mũi, đạt 98,5% và đến thời điểm này phường vẫn tiếp tục rà soát tiêm “vét” cho những người dân còn lại. Được biêt, sau nhiều ngày triển khai tiêm chủng cả ngày lẫn đêm nên đến nay số lượng người trên 18 tuổi ở địa bàn phường Hàng Bột đã tiêm gần hoàn thành
tiem-vac xin ngua COVID-19-10
Khu vực ngồi chờ ở sân trường tiểu học để được xét nghiệm khám sàng lọc trước khi tiêm vắng vẻ, mặc dù trời mưa đã tạnh
tiem-vac xin ngua COVID-19-8
Phía trong khu vực tiêm vaccine lác đác 1 vài người đến lượt mình được tiêm. Nơi đo huyết áp cũng chỉ có vài người
tiem-vac xin ngua COVID-19-11
Chị Lê Thị Kiều Vinh ( phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Tôi bị cao huyết áp nên mấy lần đắn đo chưa dám tiêm, sáng nay tôi đang nằm ngủ thấy lực lượng chức năng phát loa trước nhà, những ai chưa tiêm đến tiêm vaccine. Nên tôi quyết định đến tiêm vaccine hôm nay”
tiem-vac xin ngua COVID-19-6
Thông tin thêm từ UBND phường Hàng Bột, hiện tại còn khoảng hơn 200 người chưa được tiêm trên địa bàn phường do nhiều lý do như: Đang thực hiện cách ly y tế; Có bệnh lý nền nặng cần tiêm ở bệnh viện; Không có mặt ở địa phương (đi công tác, bị cách ly tại tỉnh khác) ; Không có nguyện vọng tiêm vì lí do cá nhân
6R4A9965
Chỉ còn lại 1 số người như vắng mặt hoặc đi công tác trước đó chưa được tiêm, người có bệnh lý nền…, đến khám và kiểm tra để được tiêm trong đợt tiêm “vét” của ngày hôm nay.

 

tiem-vac xin ngua COVID-19-4
Lực lượng chức năng phải “vác” loa đi khắp các con ngõ trên địa bàn phường để yêu cầu người dân chưa được tiêm đến điểm tiêm chủng Trường tiểu học Tô Vĩnh Diện để tiêm vaccine
tiem-vac xin ngua COVID-19-18
Chia sẻ với PV, lực lượng dân quân ở đây cho biết hoạt động này bắt đầu từ sáng sớm, có khoảng 6 người chia nhau ra đi khắp các ngõ, phố để loa thông báo yêu cầu người dân đến điểm tiêm chủng để tiêm vaccine
tiem-vac xin ngua COVID-19-20
Bên cạnh việc thông báo qua loa, lực lượng tại phường cũng đến "gõ cửa" từng hộ gia đình trên địa bàn phường để kêu gọi tiêm vaccine
tiem-vac xin ngua COVID-19-22
Và yêu cầu người dân kê khai danh sách những người trong gia đình, đã được tiêm vaccine hay chưa?
tiem-vac xin ngua COVID-19-21
Theo ông Trần Nhật Thái – Chủ tịch UBND phường Hàng Bột cho biết: “Ngày hôm nay chúng tôi đã tính dự phòng và triển khai “tiêm vét” cho những người dân chưa tiêm. Phường đã bố trí lực lượng đi thông tin từ loa tay và các bác tổ dân phố đến tận từng nhà dân để rà soát, yêu cầu những ai chưa tiêm hay đến điểm tiêm chủng”./.

 Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến 12h trưa 14/9, toàn TP Hà Nội đã tiêm được 127.093 mũi vắc xin phòng COVID-19. Cộng dồn qua 16 đợt tiêm chủng, toàn thành phố đã tiêm cho các đối tượng trong Nghị quyết 21 của Chính phủ và Phương án 170 của UBND thành phố Hà Nội được 4.855.832 mũi tiêm (mũi 1: 4.450.581, mũi 2: 405.251), sử dụng 4.429.596 liều vắc xin/5.359.676 liều vắc xin được cấp, đạt tiến độ 82,6% trên tổng số vắc xin được cấp.

Về công tác lấy mẫu xét nghiệm, tính đến 12h ngày 14/9, toàn thành phố đã lấy được 3.128.380 mẫu, phát hiện 19 ca dương tính. Cụ thể, số mẫu gộp xét nghiệm PCR là 2.311.514, có 1.114.197 mẫu âm tính và 14 mẫu dương tính, số còn lại đang chờ kết quả. Trong số 816.866 mẫu test nhanh kháng nguyên, có 47 mẫu dương tính, sau đó được lấy mẫu lại xét nghiệm PCR, kết quả có 05 ca dương tính.

Bình luận

Đi lại

Luật giao thông

Giải trí

Kinh doanh

Diễn đàn